Về trận đấu giao hữu Việt - Thái 2016, báo chí Thái Lan: Trận đấu tuyệt vời

Trận thi đấu bóng đá giao hữu Việt - Thái giữa 2 đội SCG Muangthong United và Becamex Bình Dương diễn ra ngày 23-1 trên sân Thống Nhất (TPHCM) với cúp chiến thắng thuộc về câu lạc bộ Việt Nam.

Trận đấu này nằm trong chuỗi hoạt động SCG Muangthong United ASEAN Tour 2016 do Tập đoàn SCG phối hợp Báo SGGP tổ chức. Sự kiện thể thao này kỷ niệm 40 năm quan hệ ngoại giao Việt - Thái và hưởng ứng việc Cộng đồng Kinh tế ASEAN được thành lập cuối 2015.

Tạp chí Four Four Two nhận định về trận đấu ASEAN Tour tại Việt Nam

SCG Muangthong United là đội đầu tiên tổ chức chuyến du đấu tại khu vực ASEAN. Mô hình sự kiện này không phải là mới ở các nước có truyền thống đam mê thể thao như Thái Lan, Malaysia hay Việt Nam khi đã có rất nhiều CLB bóng đá ở các nước phát triển đến thi đấu giao hữu trước mùa bóng mới. Từ ý tưởng sang Việt Nam thi đấu giao hữu với một đội bóng hàng đầu, đội bóng SCG Muangthong United đã quyết định nâng tầm trận đấu giao hữu lên thành Chuyến du đấu ASEAN với sự tài trợ của Siam Cement Group (SCG), tập đoàn công nghiệp hàng đầu khu vực, gồm chuỗi hoạt động “Đá bóng và Chia sẻ cùng SCG”, thi đấu giao hữu giữa 2 đội bóng đá sinh viên có phong trào thể thao phát triển tốt ở TPHCM.

Bên cạnh sự ủng hộ và quảng bá nhiệt tình của các đơn vị truyền thông Việt Nam, sự kiện này còn thu hút sự quan tâm của hơn 30 phóng viên Thái Lan, trực tiếp tác nghiệp trên sân Thống Nhất vào ngày 23-1. Trong đó có phóng viên của các đơn vị truyền thông hàng đầu Thái Lan như Siam Sport, SMM Sport, tạp chí Four-Four-Two, tạp chí Goal hay đài truyền hình ThaiRath, Channel 3, Channel 7.

Đối với tạp chí bóng đá nổi tiếng Four Four Two, sau thất bại của SCG Muangthong United trong chuyến du đấu, họ vẫn dành nhiều lời ủng hộ cho tân HLV trưởng Totchtawan Sripan. “Chỉ là trận đấu khởi động! HLV Totchtawan Sripan tự tin sẽ đưa đội SCG Muangthong United đạt được mục tiêu đặt ra” là tít mà tạp chí bóng đá nổi tiếng khắt khe này viết về trận đấu trong chuyến du đấu ASEAN này.

Báo SMMSport đưa tin về trận đấu giữa đội SCG Muangthong United với đội Becamex Bình Dương

Bên cạnh việc đưa tin trận đấu, tập đoàn truyền thông thể thao hàng đầu Thái Lan SiamSport còn đưa tin về chương trình “Đá bóng và Chia sẻ cùng SCG” với lời đánh giá ý nghĩa cao đẹp của chương trình hướng dẫn kỹ năng bóng đá cho giới trẻ Việt Nam do Tập đoàn SCG tổ chức.

Những sự kiện bên lề của chuyến du đấu ASEAN lần đầu tiên của đội như HLV Tawan Sripan và danh thủ Datsakorn Thonglao được khán giả Việt Nam mến mộ và xin chụp hình chung, hay các cầu thủ của đội bóng đi mua sắm tại chợ Bến Thành và tham quan các điểm du lịch nổi tiếng tại TPHCM cũng được quảng bá sinh động.

Tỏ ra thích thú với chuyến tác nghiệp tại TPHCM, anh Krirkchai Khunto, phóng viên Đài Truyền hình ThaiRath, cho biết: “Tham gia tác nghiệp cùng với đội tuyển Thái Lan hay các CLB ở các giải đấu châu lục đã nhiều rồi nhưng chuyến du đấu ASEAN của SCG Muangthong United có một giá trị khác với tôi. Hai đội bóng thi đấu trên sân trung lập nhưng khán giả đến rất đông và cổ vũ nhiệt tình. Đó là điều rất ấn tượng…”.

Phóng viên Krirkchai Khunto giới thiệu ảnh ở nhà thờ Đức Bà

THIỆN NGA

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng