Về tắm ao ta

Đứng trước thực trạng các liên đoàn chưa phát huy tính xã hội của mình, định hướng của ngành thể thao TPHCM sắp đến là sẽ giao các đội tuyển cho các nhà thi đấu, trung tâm thể thao đang tự hạch toán thu chi. Nói nôm na là “ta về ta tắm ao ta”, một giải pháp mang tính cấp bách nhằm giải quyết các mâu thuẫn giữa đào tạo và thi đấu, giữa liên đoàn và cơ quan quản lý.

Nhưng khổ nỗi, những “ao nhà” cũng đang khó khăn. Nằm ở vị trí đắc địa như Nhà thi đấu Phan Đình Phùng mà mỗi năm chỉ dôi ra trên dưới 1 tỷ đồng dù đã tận dụng gần hết các mặt bằng cho thuê. Nhà thi đấu lớn như Phú Thọ cũng chỉ có doanh thu từ tổ chức hội chợ.

Trong khi đó, đâu phải các trung tâm này muốn kinh doanh kiểu gì cũng được, phải phù hợp với tiêu chí thể thao nên doanh thu khá hạn chế. Nay lại phải nhận trách nhiệm “nuôi” thêm các đội tuyển thì coi như thêm gánh nặng.

Quay đi quay lại, các trung tâm chỉ kiếm tiền từ việc cho thuê mặt bằng. Các hoạt động lớn hơn như hợp tác tổ chức sự kiện, liên kết tổ chức các lớp học thể thao phong trào… đều còn manh mún, chưa khai thác hết tiềm năng. Nói cách khác, bản thân các trung tâm ấy tự sống còn chưa ổn, lấy gì để ôm thêm việc xã hội.

Ví dụ như Nhà thi đấu Phan Đình Phùng sắp cải tạo xây dựng mới, chẳng biết lấy chỗ đâu để đội tuyển bóng chuyền tập luyện?!

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Kingsley Coman tiếp tục sắm vai người hùng Bayern Munich trong ngày khai màn. Ảnh: Getty Images

Đương kim vô địch Bayern đại thắng, cựu vương Real thảm bại

Bayern Munich bắt đầu hành trình bảo vệ danh hiệu Champions League theo một cách không thể ấn tượng hơn, trái ngược hoàn toàn với đáng vẻ đáng ngại của đội bóng giữ kỷ lục 13 lần vô địch Real Madrid sau thất bại sốc ngay trên sân nhà trước Shakhtar Donetsk.

Quần vợt

Nick Kyrgios đang tận hưởng cuộc sống riêng tư, không quan tâm đến yêu ghét của công chúng

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” Nick Kyrgios: Người ta có thể yêu mến hay ghét tôi, nhưng tôi không cầu xin được yêu thích

“Gã tiểu tử ngổ ngáo” người Úc vừa có những bình luận thẳng thắn mới khi vẫn đang “tọa sơn quan hổ đấu”, ngồi ở quê nhà Australia và chứng kiến các giải đấu của ATP Tour 2020 qua… màn hình ti vi. Thẳng thắn, đôi khi có phần ngổ ngáo, không ngại va chạm, Kyrgios vẫn đang “sống thật” với tính cách của chính mình.

Các môn khác

Dana White giới thiệu Khabib hướng đến sự kiện UFC 254

UFC 254: Khabib Nurmagomedov vs Justin Gaethje sẽ là trận đấu lớn nhất trong lịch sử UFC

Đó chính là quan điểm của “ông bầu trọc đầu” Dana White - “ông trùm” của UFC khi hướng đến sự kiện UFC 254 vốn sẽ diễn ra vào Chủ nhật này (ngày 25-10, theo giờ Việt Nam) tại “Đảo đánh đấm”, với trận đấu chính là cuộc thư hùng giữa “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và “The Highlight” Justin Gaethje.