Về tắm ao ta

Đứng trước thực trạng các liên đoàn chưa phát huy tính xã hội của mình, định hướng của ngành thể thao TPHCM sắp đến là sẽ giao các đội tuyển cho các nhà thi đấu, trung tâm thể thao đang tự hạch toán thu chi. Nói nôm na là “ta về ta tắm ao ta”, một giải pháp mang tính cấp bách nhằm giải quyết các mâu thuẫn giữa đào tạo và thi đấu, giữa liên đoàn và cơ quan quản lý.

Nhưng khổ nỗi, những “ao nhà” cũng đang khó khăn. Nằm ở vị trí đắc địa như Nhà thi đấu Phan Đình Phùng mà mỗi năm chỉ dôi ra trên dưới 1 tỷ đồng dù đã tận dụng gần hết các mặt bằng cho thuê. Nhà thi đấu lớn như Phú Thọ cũng chỉ có doanh thu từ tổ chức hội chợ.

Trong khi đó, đâu phải các trung tâm này muốn kinh doanh kiểu gì cũng được, phải phù hợp với tiêu chí thể thao nên doanh thu khá hạn chế. Nay lại phải nhận trách nhiệm “nuôi” thêm các đội tuyển thì coi như thêm gánh nặng.

Quay đi quay lại, các trung tâm chỉ kiếm tiền từ việc cho thuê mặt bằng. Các hoạt động lớn hơn như hợp tác tổ chức sự kiện, liên kết tổ chức các lớp học thể thao phong trào… đều còn manh mún, chưa khai thác hết tiềm năng. Nói cách khác, bản thân các trung tâm ấy tự sống còn chưa ổn, lấy gì để ôm thêm việc xã hội.

Ví dụ như Nhà thi đấu Phan Đình Phùng sắp cải tạo xây dựng mới, chẳng biết lấy chỗ đâu để đội tuyển bóng chuyền tập luyện?!

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Olympic Tokyo 2020 được người Nhật gửi gắm nhiều kỳ vọng

Nhật Bản, Olympic và giấc mơ an lành

Khi lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 diễn ra giữa một sân vận động vắng lặng, người ta càng có lý do để khẳng định, nó không nên diễn ra. Nhưng khi những giai điệu bất hủ của ca khúc Imagine vang lên, đài lửa được tay vợt nổi tiếng Naomi Osaka thắp sáng, thì lịch sử thể thao thế giới đã bước sang chương mới.

Bóng đá trong nước

Đội trẻ Đà Nẵng trong trận đấu tập tại Đà Sơn. Ảnh: TỊNH ĐẾ

Đội trẻ Đà Nẵng suýt trở thành F1

Các thành viên của CLB Đà Nẵng một phen giật mình khi thông báo mới đây của nhà chức trách Đà Nẵng trong việc truy vết khi đã có 1 trường hợp F0 xuất hiện tại đại bản doanh của đội bóng sông Hàn.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác

Hình ảnh quảng bá trận Lobov vs Berinchyk

“Gã điên Ailen” Conor McGregor: Đòi đến xem trận đấu quyền không găng Artem Lobov vs Denys Berinchyk

Cựu võ sĩ của UFC, và cũng chính là “huynh đệ trên bến dưới thuyền” của “Gã điên Ailen” Conor McGregor - “Cây búa Nga” Artem Lobov, sẽ “tái xuất giang hồ” trong một trận đấu quyền không găng thuộc một sự kiện của hệ giải Mahatch FC. Anh sẽ đấu với quyền thủ chuyên nghiệp vốn đang giữ đai vô địch WBO International hạng nhẹ - Denys Berinchyk (Ukraine) trong trận đấu dự kiến diễn ra tại Kiev vào ngày mai…