Về đích

Cuộc thi “Level up- Kỹ năng mềm mở cửa tương lai”

Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina phối hợp Thư viện  Khoa học Tổng hợp TPHCM vừa tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Level up- Kỹ năng mềm mở cửa tương lai”.

Trong số 3 đội thuyết trình về đề tài ô nhiễm môi trường, sử dụng phương tiện giao thông công cộng và sử dụng mạng xã hội, Đội “Khát” của sinh viên ĐH Kinh tế TPHCM, ĐH Tài chính- Marketing và ĐH FPT đã chiến thắng nhờ vào 20% phiếu bầu của khán giả (ảnh). 3 đội vào chung kết đã vượt qua hơn 1.400 thí sinh từ vòng sơ loại, trải qua 8 buổi huấn luyện cùng các chuyên gia kỹ năng mềm với các chủ đề: động não, làm việc nhóm, lãnh đạo và kỹ năng thuyết trình. Các bạn thể hiện được tinh thần làm việc nghiêm túc, sáng tạo khi lần lượt giải quyết các vấn đề vĩ mô một cách bài bản với thực trạng, nguyên nhân và giải pháp.

Trong khuôn khổ cuộc thi, buổi trò chuyện “Những bài học không có trong sách vở” với nhà văn trẻ Quách Lê Anh Khang và Giám đốc Học viện AIM Phạm Thị Diệu Anh đã chia sẻ với cử tọa- đa phần bạn trẻ, về kinh nghiệm thực tế, tầm quan trọng và sự cần thiết của kỹ năng mềm trong môi trường làm việc chuyên nghiệp.

Ông Nguyễn Văn Đạo, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Samsung Vina, chia sẻ: Trong một thời gian ngắn ngủi tham gia cuộc thi, các thí sinh đã “lột xác” rất nhiều, về bề ngoài và cách các bạn xử lý vấn đề. Từ những sinh viên còn bỡ ngỡ, có phần non nớt trong buổi đầu phỏng vấn, đến giờ các bạn đã như những nhân viên làm việc trong môi trường chuyên nghiệp, ăn nói lưu loát, chững chạc, giải quyết vấn đề rõ ràng. Chúng tôi hy vọng đây là bước khởi đầu mà cuộc thi mang lại để các bạn trẻ tiến xa hơn trong tương lai.

Sân chơi “Level up- Kỹ năng mềm mở cửa tương lai” là một trong nhiều hoạt động thú vị và hữu ích được tổ chức tại không gian chia sẻ S-hub, một dự án trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp được Công ty TNHH Điện tử Samsung Vina cùng thực hiện với Thư viện Khoa học Tổng hợp TPHCM. Chương trình đã mở ra cơ hội cho các bạn sinh viên có cơ hội cọ xát thực tế, được huấn luyện kỹ năng mềm với các chuyên gia giáo dục, giúp các bạn nâng cao kỹ năng mềm, kỹ năng quan trọng nhưng vẫn chưa được giảng dạy trong chương trình đào tạo chính quy. Thông tin về các hoạt động được cập nhật trên website http://www.s-hub.vn, hứa hẹn mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho các bạn trẻ.

PHÚ QUỐC

Các tin, bài viết khác

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.