Về đi Công Vinh!

Vì V-League đang cần một biểu tượng! Trong thế hệ đã làm nên chiến công 2008, giờ chỉ còn mỗi Công Vinh giữ được hình ảnh ngôi sao của mình mặc dù đa số trụ cột của đội bóng năm đó vẫn còn đang chơi tại V-League.

Bóng đá Việt Nam đang cần một biểu tượng để vực dậy lòng tin trong lòng khán giả. Người ta không thể chờ đợi sự thành công của U23 tại SEA Games bởi lo lắng còn nhiều hơn là hy vọng. Người ta đang cần một chiếc mỏ neo cụ thể thay vì những lời hứa hoặc quyết tâm sáo rỗng từ những nhà quản lý.

V-League chỉ còn Công Vinh là biểu tượng.

Vì bóng đá Việt Nam đang cần một ví dụ về chất lượng cầu thủ Việt. Không thể lấy thành công của Công Vinh để cho rằng Việt Nam có thể “xuất khẩu” được cầu thủ sang J-League nhưng chí ít nó cho thấy chúng ta không đáng phải xấu hổ về tài năng. Nếu đội U23 hiện nay chưa thể đem lại hy vọng thì chính các cầu thủ đã thành danh như Công Vinh sẽ giữ lại cho bóng đá Việt chút niềm tin còn lại.

Hãy xem, đội U23 hiện vẫn đang phải dựa nhiều vào Văn Quyết, một trong những tài năng trẻ hiếm hoi mà bóng đá Việt Nam có được sau thời khắc 2008. Mất chừng ấy năm mà cũng chỉ có chừng ấy cầu thủ trẻ như vậy, lấy cơ sở nào để chúng ta tin sẽ “trẻ hóa” được đội tuyển quốc gia ngay lập tức nếu không đợi đến lứa cầu thủ U19 thêm nhiều năm nữa.

Nhưng như đã nói, sự trở về của Công Vinh quan trọng nhất vẫn là yếu tố tinh thần. Bóng đá Việt Nam quá thiếu những cá nhân nổi bật để khán giả có thể say mê mỗi cuối tuần. Cả một giải đấu nội địa mà không dựng lên được hình ảnh những ngôi sao cho mình là điều rất dở. Thật may mắn là đến thời điểm này, vẫn còn có CV9. Khi sang Nhật, Công Vinh là chân sút số 1 Việt Nam. Khi anh về, người ta sẽ chờ đợi anh trở thành số 1. Chỉ cần chi tiết ấy thôi, cũng đáng để chờ đợi.

Đ.Linh 

Các tin, bài viết khác