Vẻ đẹp khốc liệt

Trận chung kết ngược tại Long An có tất cả những gì hấp dẫn nhất của bóng đá: Tính chất sống còn, rượt đuổi tỷ số, tận lực thi đấu và trọng tài điều hành chuẩn xác. Một trận đấu như vậy nhưng không để lại một scandal nào. Đội thua cuộc chỉ còn biết thẫn thờ thất vọng. Bầu Thắng của Đồng Tâm Long An không giấu nỗi buồn nhưng cá nhân ông, vẫn có ít nhất một sự hài lòng khi cầu thủ của ông đã cống hiến hết mình.

Nhiều người nói, nếu 2 đội bóng đã chơi 24 trận đấu trước bằng một cách như ngày hôm qua, chắc chắn, họ đâu đến mức phải tranh đấu nhau để tránh xuống hạng. Chất lượng của trận đấu không hề giống một cuộc chiến sinh tồn giữa 2 đội đang đứng chót bảng xếp hạng mà như một trận tranh ngôi vô địch. Tốc độ cuồn cuộn từ đầu chí cuối. Không khí căng đến nghẹt thở nhưng không có sự thô bạo và những màn tiểu xảo lố bịch.

Trọng tài Vũ Bảo Linh điều hành rất “ngọt”. Đã rất lâu rồi, giới mộ điệu mới được xem một trận bóng đá đúng nghĩa với đủ cung bậc cảm xúc mà vẫn kết thúc êm đẹp dù người thua trận là đội chủ nhà.

Thúy Oanh

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (trái) và Giám đốc phát triển bóng đá toàn cầu Arsene Wenger đang thúc đẩy kế hoạch.

Bóng đá châu Âu và Nam Mỹ “tuyên chiến” FIFA

Nhiều nguồn tin cho Reuters biết, kế hoạch tổ chức World Cup hai năm một lần sẽ không dễ dàng đạt được trước sự chống đối mạnh mẽ của các tổ chức điều hành bóng đá châu Âu và Nam Mỹ, ngay cả đề án gây tranh cãi này được thông qua nhờ sự hậu thuẫn của phần lớn các Liên đoàn quốc gia thành viên của FIFA.

Quần vợt

Lý Hoàng Nam dừng chân ở bán kết

Lý Hoàng Nam thất bại đáng tiếc trước tay vợt số 1 giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh

Thật đáng tiếc cho tay vợt Lý Hoàng Nam khi anh bỏ lỡ cơ hội đánh bại tay vợt hạt giống số 1 Marek Gengel trong trận bán kết giải quần vợt M15 Sharm El Sheikh diễn ra chiều tối nay tại Ai Cập. Một trận đấu mà anh chơi quá hay, thi đấu ngang ngữa với đối thủ có thứ hạng cao hơn mình nhiều. Thậm chí, Hoàng Nam còn là tay vợt bẻ được break nhiều hơn nhưng lại thất bại trong 2 loạt tie break.

Các môn khác