Về đâu V-League?

Tính đến thời điểm hiện tại, V-League đã đi qua được nửa chặng đường của mùa giải 2014. Theo lý thuyết giải đấu, đã bắt đầu nói chuyện tới ngôi vô địch hay đội xuống hạng. Thế nhưng, với V-League bây giờ nói đến câu chuyện đó có vẻ khá sớm, bởi một điều rất nghiệt ngã rằng đến cả ban tổ chức còn chưa biết chặng đường kế tiếp sẽ ra sao, huống gì là người hâm mộ…

1. Nói không phải quá, có lẽ khi nghe được thông tin HV An Giang tuyên bố không bỏ giải khi mà những câu chuyện xoay quanh giải đấu khiến đội này bất lợi rất nhiều sẽ khiến Ban tổ chức V-League thở phào.

Bởi, nếu như đội bóng miền Tây giở trò “Chí Phèo” ra, tức nhiều khả năng sẽ xuống hạng, hoặc phải đi đá trận play-off khá may rủi họ bỏ giải thì đúng là tai họa. Là như thế, bởi thật ra khi bắt đầu vào giải đấu, chẳng ai nghĩ rằng V.Ninh Bình xảy ra chuyện tày trời đến vậy, và rút khỏi giải đấu rất nhanh vì tiêu cực từ một giải đấu ngoài V-League.

Chuyện của đội bóng cố đô Hoa Lư không chỉ khiến nhiều người bàng hoàng còn làm cho V-League chao đảo vì mọi thứ không còn nằm trong quyền kiểm soát của luật, hay điều lệ của giải đấu. Để rồi, bất cứ đội bóng nào cũng có thể bỏ giải, vì những lý do rất riêng tư, chứ không chỉ đơn thuần vì ban tổ chức, vì giải đấu… Một giải đấu như thế, liệu ai dám khẳng định sẽ không có V.Ninh Bình thứ 2, nhất là khi đã có những tiền lệ.

Bóng đá Việt Nam thêm một lần nữa rúng động khi cầu thủ lại dính vào chuyện đỏ đen. Ảnh: Quang Minh

2. V-League mùa bóng này hấp dẫn không? Câu trả lời gần như là không có, hay rất khó để đưa ra được kết luận về giải đấu. Đơn giản thôi, mùa bóng 2014 nếu nhìn vào những trận đấu có hàng loạt bàn thắng được ghi, đó là một giải đấu hay.

Nhưng, chẳng ai dám khẳng định rằng nó hấp dẫn, bởi không ai hiểu phía sau hàng loạt trận đấu với cơn mưa bàn thắng ấy là gì. Đó là một sự thật, bởi rất khó tin rằng hàng loạt mùa giải trước đó, các trận đấu rất nghèo nàn bàn thắng bây giờ bỗng quay ngoắt 180 độ để khiến có những cuộc đối đầu có cả gần một chục pha lập công thì quả thực rất ngạc nhiên, chứ không chỉ còn là đơn thuần về chuyên môn nữa.

Và thẳng thắn một điều, các trận đấu nhiều bàn thắng (đương nhiên là cống hiến, là hấp dẫn thế) rốt cuộc cũng chẳng thể kéo khán giả tới sân như thời mà V-League mới bắt đầu, hay trước khi giải đấu vẫn chưa lên chuyên nghiệp. Mà một giải đấu bị khán giả quay lưng, rõ ràng tương lai là rất mờ mịt.

3. V-League về đâu khi mà ông Trưởng giải người Nhật gần như mất hút sau hàng loạt câu chuyện chẳng hay ho gì của giải. V-League sẽ thế nào khi mà các trận đấu vẫn là hàng loạt câu hỏi đặt ra về sự trung thực của nó. Hoặc sẽ như thế nào khi mà câu chuyện về trọng tài vẫn nóng, hay cách ứng xử của người hâm mộ, cầu thủ vẫn là một điều gì đó mà người ta hay gọi rằng vô cùng thiếu chuyên nghiệp?

Không khó để trả lời, bởi thật ra ngay cả đến đội tuyển quốc gia hay số phận của cả nền bóng đá đang đi trên dây với những người lấy bóng đá là cơ hội thì giải đấu bấp bênh cũng có gì là quá lạ, dù sau nhiều năm cố gắng để khẳng định rằng V-League là giải đấu hấp dẫn nhất khu vực, nhưng thật ra đó là giải đấu nhiều chuyện nhất Đông Nam Á…

HÀ MÂY

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.