Về chuyện thay đổi lịch ở US Open: ATP không hài lòng!

ATP không hài lòng với quyết định thay đổi lịch đấu của BTC US Open - cho dời trận chung kết đơn nam sang ngày thứ Hai của tuần lễ thứ 3 và đôn trận chung kết đơn nữ lên ngày Chủ nhật của tuần lễ thứ 2.

Ngoài ra, ATP cũng tỏ ra không hài lòng với việc BTC US Open công nhiên gia tăng tiền khoản thưởng nhưng lại chưa… thông qua họ. Thông báo từ ATP có đoạn viết: “ATP và các tay vợt của mình muốn làm rõ ràng rằng, chúng tôi không ủng hộ một trận chung kết diễn ra vào ngày thứ Hai thay vì ngày Chủ nhật như mọi khi. Việc tăng quỹ giải thưởng lên 4 triệu USD cũng được đánh giá cao, nhưng đó vốn là chuyện vẫn đang được tiếp tục thảo luận. ATP luôn cam kết chia sẻ lợi nhuận cho các tay vợt phù hợp với giá trị mà họ tạo ra, nhưng cái gì cũng nên có lộ trình của nó. Tuy nhiên, ATP vẫn tin tưởng một cách mạnh mẽ rằng BTC US Open rồi sẽ lại điều chỉnh lịch đấu ở giải đấu này tương tự với các Grand Slam khác, chúng tôi sẽ tiếp tục đeo đuổi vấn đề này trong tương lai”.

Quan điểm của ATP đang nhận được sự đồng thuận cao độ từ Hội đồng các tay vợt chuyên nghiệp của ATP - những người không muốn một giải đấu quá dài ảnh hưởng đến lịch thi đấu chung của họ. Rõ ràng, việc lịch đấu ở US Open bị trì hoãn sang tận ngày thứ Hai của tuần lễ thứ 3 vì sự biến đổi thất thường của thời tiết tại New York - giống như những gì thường xảy ra trong vài năm nay - là điều bất khả kháng không ai mong muốn, nhưng còn việc chính thức thành lịch thi đấu buộc phải tuân theo là chuyện… không nên!

TIỂU PHI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Djokovic sẽ không bảo vệ ngôi vô địch Paris Masters

Novak Djokovic rút lui khỏi Paris Masters: Không lo vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 bị Rafael Nadal bắt kịp

Cho dù có tham dự Paris Masters 2020 hay là không, Novak Djokovic cũng không thể tích lũy thêm hay đánh mất đi điểm số, do đó, tay vợt đương kim số 1 thế giới người Serbia đã chính thức quyết định rút lui khỏi giải Masters 1.000 cuối cùng trong năm nay. “Nhà Vua ATP” cũng không quan tâm đến việc liệu Nadal sẽ đến Paris và đăng quang, bắt kịp vị trí “Đại Tông sư” Masters 1.000 của anh…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Gareth Bale đá chính lần đầu tiên giúp Tottenham khởi đầu thuận lợi. Ảnh: Getty Images

Europa League: Bóng đá Anh đại thắng

Sau liên tiếp kết quả ấn tượng tại Champions League, các đại diện Premier League như Tottenham, Arsenal hay Leicester đều giành chiến thắng trong loạt trận khởi đầu của Europa League.

Các môn khác

Dana White giới thiệu Khabib hướng đến sự kiện UFC 254

UFC 254: Khabib Nurmagomedov vs Justin Gaethje sẽ là trận đấu lớn nhất trong lịch sử UFC

Đó chính là quan điểm của “ông bầu trọc đầu” Dana White - “ông trùm” của UFC khi hướng đến sự kiện UFC 254 vốn sẽ diễn ra vào Chủ nhật này (ngày 25-10, theo giờ Việt Nam) tại “Đảo đánh đấm”, với trận đấu chính là cuộc thư hùng giữa “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov và “The Highlight” Justin Gaethje.