Về chuyện hợp đồng với đội tuyển Việt Nam, HLV Calisto: “Tôi chỉ còn đàm phán với VFF”

(SGGP Thể Thao) Giữ quan điểm có đủ sức làm việc “2 trong 1”,HLV Calisto tiết lộ, ông đã giải quyết xong vấn đề khúc mắc với CLB Đồng Tâm Long An. Mục tiêu của ông lúc này chỉ là đàm phán với VFF về bản hợp đồng mới vào ngày 19-1 tới.

HLV Calisto trả lời phỏng vấn báo chí sau buổi tập của đội tuyển Việt Nam ngày 14-1. ẢNH: Q.M

* Thưa ông Calisto, trước khi ông và VFF ngồi vào bàn đàm phán hợp đồng, VFF đã đề cập tới việc chỉ chấp nhận cho ông làm việc cho đội tuyển Việt Nam chứ không được phép làm thêm ở một CLB khác tại V-League?

- Tôi không hiểu nổi, tại sao VFF lại không muốn tôi làm việc cho một CLB của Việt Nam? Nếu chỉ làm HLV trưởng đội tuyển, tôi có quá nhiều thời gian nhàn rỗi. Mùa bóng 2010 chẳng hạn, có đến 6 tháng tôi rong chơi. Nhiệm vụ của tôi trong thời gian này là cuối tuần đi xem bóng đá, tìm kiếm cầu thủ. Thời gian còn lại, tôi chỉ xem băng ghi hình, lướt web tìm kiếm thông tin về bóng đá châu Á và lập kế hoạch. Công việc như vậy, tôi làm HLV trưởng một CLB của Việt Nam cũng thừa sức làm tốt.

* Phó Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng - người đại diện cho VFF đàm phán hợp đồng với ông - đã lấy ví dụ rằng, đến Guss Hiddink cũng không thành công khi phải kiêm nhiệm vai trò HLV trưởng CLB lẫn đội tuyển?

- Hoàn cảnh bóng đá thế giới và Việt Nam khác nhau. Trên thế giới, các cầu thủ đá ở khắp nơi, vì vậy, di chuyển theo dõi họ thi đấu là khó khăn. Còn ở Viẹt  Nam, hầu hết các cầu thủ đều chỉ chơi ở giải quốc nội. Tôi biết có những chuyên gia bóng đá Việt Nam phản bác ý tưởng tôi vừa làm ở đội tuyển, vừa làm ở CLB. Nhưng thực tế, những chuyên gia khẳng định tôi không thể làm việc kiêm nhiệm thì chưa bao giờ có kinh nghiệm làm việc như vậy. Tôi biết mình làm được việc và đảm bảo tốt kết quả ở 2 đội bóng vì nếu không làm tốt, tôi sẽ bị sa thải ngay.

Ở Việt Nam, rất nhiều người tự xưng là chuyên gia, nhưng đội bóng của họ dẫn dắt đã có bao giờ lọt vào tốp CLB mạnh của V-League đâu. Theo tôi, chỉ có những người Lê Thụy Hải, Văn Sĩ, Huỳnh Đức… mới đủ sức phán xét, vì họ đã từng dẫn dắt một đội bóng đến ngôi vô địch.

* Nói như vậy có nghĩa, ông vẫn ưu tiên mục tiêu về cầm quân tại một CLB hơn là gia hạn hợp đồng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

- Cầm quân ở đội tuyển là điều khiến tôi rất tự hào. Nhưng tôi là HLV, nên tôi muốn được huấn luyện chứ không phải dành 6 tháng để tìm kiếm cầu thủ và dẫn dắt đội đá 2-3 trận giao hữu. Còn tiền bạc ư? Tôi không quá quan tâm đến mức lương, dù nó rất quan trọng. Vấn đề là công việc, và tôi là người luôn luôn làm việc. Tôi cho rằng, VFF có những vấn đề không hiểu, chứ không phải họ thiếu thiện chí. Bởi vậy, tôi đang chờ đến cuộc đàm phán vào ngày 19-1 để nói rõ mọi điều.

* Ông bảo lưu quan điểm có thể làm “2 trong 1”. Nhưng giả dụ ông muốn về cầm quân ở T&T Hà Nội, nhưng CLB Đồng Tâm Long An sẽ không cho ông đi vì họ còn hợp đồng với ông đến tận năm 2011?

- Ồ, tôi đã giải quyết được khúc mắc này. Tôi đã nói chuyện với ông Thắng (Chủ tịch CLB ĐT.LA Võ Quốc Thắng) và tôi đã làm được điều này khi trực tiếp thương thảo với ông ấy. Tôi từng có kinh nghiệm 6 năm làm việc với ĐT.LA, cho nên tôi biết họ muốn gì. Có những vấn đề khó khăn hơn, nhưng tôi vẫn giải quyết được đấy thôi. Hết tháng 3, tôi sẽ là người tự do và có thể làm việc cho bất cứ CLB tôi muốn làm việc. Nhưng lúc này, tôi chỉ còn đàm phán với VFF.

YẾN NHI (ghi)

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.