Vé chợ đen

- Tui rất muốn tới sân Mỹ Đình coi trận lượt về bán kết AFF Cup 2016 gặp Indonesia lắm nhưng không biết thời tiết lúc đó có lạnh lắm không nên từ từ mới quyết được.

- Quên đi ông. Cách đây hai năm và bây giờ cũng thế, nhiều người ngủ luôn tại cổng sân vận động Mỹ Đình để chờ sáng dậy xếp hàng mua vé. Ông mà từ từ tính thì mua vé chợ đen nhé.

- Vậy thì bây giờ tui tới xếp hàng chứ có gì ông hù dọa dữ thế.

- Ca này hơi khó cho ông rồi bởi vì lúc đầu Ban Tổ chức dự tính bán trực tiếp 13.000 vé cho người hâm mộ nhưng nay giảm xuống còn 10.000 vé thôi.

- Có lẽ, Ban Tổ chức thấy thời tiết lạnh lẽo quá nên nhận định sẽ ít có người mua.

- Không phải ông ơi. Ban Tổ chức thấy người xếp hàng tội nghiệp nên nhường vé qua cho những ai mua vé theo đường công văn. Mua vé mà chẳng tốn giọt mồ hôi nào cả có phải thoải mái hơn không?

- Vậy thì Ban Tổ chức có lường hết khả năng giảm lượng vé bán trực tiếp cho người hâm mộ thì khả năng sẽ đẩy giá vé chợ đen lên cao. Những người không tốn giọt mồ hôi mua vé phần lớn vào sân. Trong số những người chen lấn xếp hàng, có người mua vé để bán lại kiếm lời. Tình trạng giảm lượng vé “xếp hàng” này, cỡ ông phải ngồi nhà coi tivi vì không đủ sức chen lấn và vì không đủ tiền mua vé chợ đen.

- Tui thấy nên dẹp quách kiểu bán vé qua đường công văn đi. Đã đam mê đá banh thì ngay cả chuyện phải chen lấn, xếp hàng mua vé mới hay, mới hấp dẫn, cảm xúc mới trào dâng khi chứng kiến các cầu thủ yêu quý thi đấu.

- Nói như ông thì những người bán vé chợ đen có mà…ế à.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác