VĐV, HLV thành tích cao được hưởng chế độ đặc thù

(12G).- Đó là quy định tại Quyết định 67/2008/QĐ-TTg vừa ban hành của Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, đối tượng được hưởng chế độ dinh dưỡng này gồm vận động viên (VĐV), huấn luyện viên (HLV) đang tập luyện, huấn luyện tại các trung tâm đào tạo, huấn luyện thể thao, các trường năng khiếu thể thao, các câu lạc bộ thể thao chuyên nghiệp và các VĐV, HLV đang làm nhiệm vụ tại các giải thể thao thành tích cao.

Cụ thể, VĐV, HLV được hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù trong bữa ăn hàng ngày và thực phẩm chức năng. Chế độ dinh dưỡng đặc thù phải đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng cần thiết cho khả năng hoạt động tập luyện, huấn luyện và thi đấu theo yêu cầu của VĐV, HLV từng môn thể thao thành tích cao theo quy chuẩn của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Thời gian hưởng chế độ dinh dưỡng đặc thù được tính theo số ngày tập luyện và thi đấu của VĐV, HLV.

Phan Thảo

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

CHDCND Triều Tiên sẽ không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022

U23 CHDCND Triều Tiên rút lui, AFC lại bốc thăm điều chỉnh bảng đấu

Không lâu sau khi ĐTQG CHDCND Triều Tiên rút lui khỏi vòng loại hai World Cup 2022, mới đây, AFC đã xác nhận đội U23 CHDCND Triều Tiên cũng rút, không tham dự vòng loại U23 châu Á 2022. AFC sẽ tiến hành bốc thăm điều chỉnh để rút 1 đội ở các bảng khác sang thay thế.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Các môn khác