VĐV gốc Việt “có ảnh hưởng nhất” trong thể thao Canada

(SGGPO).- Nữ đô vật người Canada gốc Việt Carol Huỳnh đã nhận được vinh dự trên.

Trong những ngày đầu năm mới, Ủy ban Olympic Canada đã công bố tên tuổi 3 nữ VĐV Canada có ảnh hưởng nhất tới hoạt động thể chất và thể thao tại quốc gia này trong năm 2013. Cả 3 đều từng giành HCV Olympic, đó là Carol Huỳnh, Kaillie Humphries.

Carol Huỳnh tại Olympic London 2012.

Năm 2008, Carol Huỳnh là người đầu tiên giành HCV môn vật nữ cho Canada tại kỳ Olympic ở Bắc Kinh. Tại Olympic London 2012, cô chính là người thắng Nguyễn Thị Lụa trận đầu tiên hạng 48kg nữ và giành HCĐ sau đó.

Carol Huỳnh có mẹ là người gốc Việt. Cô sinh năm 1980 và đã 11 lần liên tiếp vô địch ở giải vật toàn Canada.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Aj vs Usyk

Anthony Joshua “cơ bắp” mệt mỏi với áp lực: Sẽ lên sao Hỏa, đến rừng Amazon khi giải nghệ, nhưng muốn thượng đài… ngay ngày mai

Anthony Joshua “cơ bắp”. là niềm tự hào của quyền Anh chuyên nghiệp Anh quốc. Anh có trận thượng đài rất quan trọng với “Miêu hiệp” Oleksandr Usyk, kẻ đại diện cho Làng quyền Ukraine thời “hậu kỳ anh em nhà Klitschko” vào tuần sau, tại sàn đài nằm bên trong SVĐ của CLB Tottenham Hotspur. Trong suốt giai đoạn “chinh Đông chinh Tây” nhiều năm qua, chưa bao giờ người ta lại thấy AJ “cơ bắp” mệt mỏi và chịu nhiều sức ép đến như vậy…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Niềm vui của Lý Hoàng Nam

Đội tuyển Việt Nam giành vé thăng hạng lên nhóm 2 giải quần vợt Davis Cup

Sự xuất sắc của bộ đôi Lý Hoàng Nam và Trịnh Linh Giang đã mang về chiến thắng quyết định cho đội tuyển Việt Nam trước Malaysia trong trận đấu play off giải quần vợt đồng đội nam thế giới Davis Cup – nhóm 3 khu vực châu Á – Thái Bình Dương giành chiếc vé thăng hạng lên nhóm 2 mùa giải năm sau.

Tốc độ