VĐV Đoan Trang vuột vé dự Olympic mùa đông 2022

SGGPO

Tưởng chừng có cơ hội nắm tấm vé chính thức dự Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) nhưng đáng tiếc, VĐV Trần Thị Đoan Trang đã không thể hiện thực hóa giấc mơ.

Trần Thị Đoan Trang không thể hiện thực hóa giấc mơ.

Trần Thị Đoan Trang không thể hiện thực hóa giấc mơ.

Liên đoàn trượt băng tốc độ thế giới (IBSF) đã chốt xong các tấm vé dự Olympic mùa đông 2022 tại Bắc Kinh (Trung Quốc) ở ngày 24-1 vừa qua và Việt Nam không được suất của Trần Thị Đoan Trang.

Nguyên do chính của sự lỡ hẹn đáng tiếc này dù Đoan Trang đã triển vọng giành được vé dự Olympic mùa đông chính thức đầu tiên cho thể thao Việt Nam vì cô bị dương tính với Covid-19 ở giai đoạn nước rút tích điểm. Do vậy, Đoan Trang không thể thi đấu lượt cúp châu Âu tại Đức (từ ngày 9 tới 15-1). IBSF đã công bố các tấm vé chính thức dành cho VĐV từng quốc gia đạt chuẩn theo các nội dung trong ngày 17-1, và khi đó Việt Nam vẫn còn nằm ở danh sách tại nhóm chờ suất vớt. Ngày 24-1, việc xét suất vớt đã không có tên VĐV của Việt Nam do kém điểm so với các đối thủ.

Đoan Trang thi đấu tại nội dung trượt lòng máng đơn trong môn trượt máng tốc độ của thể thao trên băng. Nữ VĐV này từng là một tay đua mô tô thể thao tham gia các hoạt động ở TPHCM.

VĐV Đoan Trang vuột vé dự Olympic mùa đông 2022  ảnh 1 VĐV Trần Thị Đoan Trang.

Sau khi điều trị Covid-19, sức khỏe của Đoan Trang đã hồi phục nhưng tiếc là nữ VĐV đã không đạt được tấm vé như chờ đợi. Trong sự chuẩn bị và thi đấu các giải thuộc hệ thống trượt lòng máng tốc độ để tích điểm tới Olympic mùa đông 2022, Đoan Trang từng bày tỏ trên trang facebook cá nhân “Nếu tôi có thể đại diện cho Việt Nam, đó sẽ là điều tự hào nhất mà tôi có thể làm trong đời”.

Trong các suất đã được trao cho VĐV dự Olympic mùa đông 2022 ở Bắc Kinh, chỉ có VĐV của Trung Quốc và Hàn Quốc là đại diện cho châu Á có vinh dự này. Khu vực Đông Nam Á không có VĐV nào góp mặt.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Sergey Kovalev

Con trai Evander Holyfield thua KO sấp mặt, em trai Kubrat Pulev mượn găng “Máy nghiền” vẫn thất bại

Những võ sĩ có gốc gác dòng dõi “con ông cháu cha” đã liên tục vướng phải thất bại rõ ràng trong các trận thượng đài diễn ra vào hôm nay, Chủ nhật 15-5. Trong khi Evan Holyfield, con trai của huyền thoại quyền Anh Evander Holyfield, để thua KO sấp mặt, em trai của “Rắn hổ mang” Kubrat Pulev - Tervel Pulev, cũng để thua điểm số quá rõ rệt trước “Máy nghiền” Sergey Kovalev, trong trận đấu mà anh phải muối mặt mượn găng của đối thủ để tiến hành thi đấu…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Novak Djokovic vô địch Rome Masters

Novak Djokovic thắng trận thứ 1.001, giành danh hiệu đầu tay 2022: Vẹn nguyên giá trị trên mặt sân đất nện

Trước trận chung kết Rome Masters (Italian Open), khi chứng kiến thành tích khá ấn tượng của Stefanos Tsitsipas trên mặt sân đất nện: Vô địch Monte Carlo Masters, lọt đến bán kết Madrid Masters, lọt đến chung kết Rome Masters, thắng 11 trận - thua 3 trận; đã có luồng dư luận cho rằng Tsitsipas lọt vào tốp 3 Ứng viên hàng đầu cho ngôi vô địch Roland Garros, bên cạnh Rafael Nadal và Carlos Alcaraz. Nhưng chiến thắng của Djokovic khẳng định điều ngược lại…

Tốc độ