VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan, Cao Ngọc Hùng cầm cờ tại lễ khai mạc Paralympic

SGGPO
Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam đã lựa chọn VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan và Cao Ngọc Hùng là những người cầm cờ diễu hành trong lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020.

Tuyết Loan và Ngọc Hùng. Ảnh: HÙNG HẢI

Tuyết Loan và Ngọc Hùng. Ảnh: HÙNG HẢI

Lễ khai mạc Paralympic Tokyo 2020 diễn ra tối ngày 24-8 tại SVĐ chính của đại hội và Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam lựa chọn VĐV cử tạ Châu Hoàng Tuyết Loan cùng VĐV điền kinh Cao Ngọc Hùng là những người cầm cờ tại buổi lễ. 

Giống lễ khai mạc Olympic Tokyo 2020 trước đó, tại khai mạc Paralympic Tokyo 2020, ban tổ chức cho phép 2 VĐV của mỗi quốc gia tham dự làm nhiệm vụ cầm lá quốc kỳ trong lễ diễu hành. VĐV Châu Hoàng Tuyết Loan là một trong những người có bề dầy kinh nghiệm thi đấu Paralympic cho thể thao người khuyết tật Việt Nam qua việc dự 5 kỳ liên tiếp tới lúc này. Năm nay, nữ lực sĩ này đã ở tuổi 46. Trong khi đó, VĐV môn điền kinh Cao Ngọc Hùng từng giành HCĐ tại Paralympic Rio de Janeiro (Brazil) 2016 và được vinh dự cầm cờ trong lễ khai mạc năm nay. 

Trưởng Đoàn thể thao người khuyết tật Việt Nam tại Paralympic Tokyo 2020 Nguyễn Hồng Minh cho biết: "Hiện tại sức khỏe của các thành viên trong đoàn đều tốt và VĐV đang rất phấn chấn, sẵn sàng chờ ngày ra thi đấu. Thành viên của Việt Nam khi có mặt tại Tokyo đã ổn định chỗ ở và được tập luyện theo giáo án của HLV đảm bảo phong độ. Tất cả thành viên đều thực hiện đúng quy chế và đảm bảo quy tắc phòng chống Covid-19 của ban tổ chức chủ nhà Nhật Bản".

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đoàn thể thao Hà Nội làm lễ xuất quân lên đường thi đấu Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Ảnh: MINH CHIẾN

Hà Nội kỳ vọng xếp nhất toàn đoàn

Thể thao thủ đô Hà Nội đã xuất quân tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu về chuyên môn vẫn là hướng tới đạt kết quả cao nhất, xếp nhất toàn đoàn.

Bóng đá trong nước

Trọng tài Nguyễn Đình Thái

Trọng tài Nguyễn Đình Thái đoạt danh hiệu Còi vàng mùa bóng 2022

Theo thông lệ hàng năm, vào cuối mỗi mùa bóng, Ban trọng tài LĐBĐ Việt Nam phối hợp cùng công ty VPF tiến hành họp và bầu chọn các danh hiệu cao quý nhất dành cho giới trọng tài. Đó là danh hiệu Còi vàng, bạc, đồng dành cho trọng tài và Cờ vàng, bạc, đồng dành cho trợ lý trọng tài.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Lý Hoàng Nam đã có một năm thi đấu thành công

Không vào tứ kết giải Nhật Bản ATP 80, Lý Hoàng Nam vất vả cho chiếc vé dự giải quần vợt danh giá Australia Open

Với việc thất bại trước tay vợt nước chủ nhà Sho Shimabukuro trong trận đấu vòng 2 giải quần vợt nhà nghề Yokkaichi ATP Challenger 80 đang diễn ra tại Nhật Bản, tay vợt số 1 Việt Nam Lý Hoàng Nam sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc lấy suất dự vòng loại giải quần vợt Grand Slam danh giá Australia Open vào đầu năm.

Tốc độ