VĐV cầu lông trẻ nhận 5.000 USD/năm

(SGGPO). – Bốn tài năng trẻ của cầu lông Việt Nam đã được nhận tài trợ 5.000 USD/năm (hơn 100 triệu đồng) qua đó có thêm động lực tập luyện, thi đấu. Hợp đồng được Liên đoàn cầu lông Việt Nam ký kết trong chiều 28-7.

 4 gương mặt được nhận tài trợ trực tiếp từ Công ty Kanso (Hàn Quốc) với thương hiệu Chego của cầu lông trẻ Việt Nam là Lê Đức Phát, Đặng Quang Huy, Nguyễn Đức Giang, Trần Thị Phương Thúy. Trong 4 người này, Phương Thúy là VĐV trẻ nhất (sinh năm 2000).

VĐV đã được tài trợ đáng kể. Ảnh: QUÝ LƯỢNG

Phó Chủ tịch Liên đoàn cầu lông Việt Nam đồng thời là TTK – ông Lê Thanh Sang chia sẻ “việc các nhà tài trợ đồng hành cùng cầu lông Việt Nam luôn đáng quý và chúng tôi hy vọng sẽ có thêm những người đồng hành lâu dài với thêm nhiều VĐV nữa”.

Gói tài trợ cho VĐV trẻ trên được kéo dài trong 3 năm (thời điểm kết thúc là 31-7-2019).

Trước đây, chúng ta cũng có nhiều nhà tài trợ lên tiếng đồng hành bằng tiền mặt với các VĐV, tuy nhiên việc kéo dài đã không được lâu.

Lần này, ngoài tiền mặt, từng tay vợt còn được nhận trang phục và dụng cụ thi đấu qua từng giai đoạn tài trợ.

 

 

 Tôi đặt mục tiêu có 1 tấm vé Olympic

Lê Đức Phát là gương mặt trẻ rất có triển vọng. Ở tuổi 18, tay vợt của Quân đội được đánh giá phát triển tốt chuyên môn nhờ hình thể phù hợp và kỹ thuật cơ bản tốt. Tay vợt này đã có chia sẻ cùng SGGPO

- Đức Phát nghĩ trong tương lai mình có như Tiến Minh thứ 2 không?

Anh Nguyễn Tiến Minh là tay vợt cầu lông nam quá nổi tiếng. Hiện tại bây giờ tôi chưa thể nói trước điều gì. Mục tiêu bản thân là tôi phấn đấu lọt vào tốp 100 tay vợt đơn nam thế giới. Tôi sẽ cố gắng hết sức thực hiện điều đó. Anh Tiến Minh là một huyền thoại, có thể mình không bằng nhưng vì cầu lông nam Việt Nam nói chung, chúng tôi luôn nỗ lực.

- Trong chuyên môn cá nhân, Đức Phát thấy mình còn thiếu sót gì?

Tôi nghĩ bây giờ, mình và nhiều VĐV trẻ là cần thi đấu nhiều để tích lũy kinh nghiệm. Đó rất hiệu quả cho chiến thuật và thể lực thi đấu. Nếu có thêm nhiều kinh nghiệm, chúng tôi được hoàn thiện mình nhiều hơn.

- Cầu lông Việt Nam đã 3 lần liên tiếp có suất Olympic. Bạn có tin mình sẽ là người giành suất chính thức ở kỳ Olympic tiếp theo năm 2020?

Hiện giờ, cầu lông nam Việt Nam còn có Phạm Cao Cường là VĐV trẻ rất tốt. Đây là VĐV lứa trên của tôi và đang có thứ hạng ở BWF. Muốn có được vé Olympic thì trước tiên mình phải tích lũy nhiều điểm và nâng dần thứ hạng ở thế giới. Tôi cũng quyết tâm và đặt mục tiêu đạt được điều này. Dù tôi biết, đây là mục tiêu rất khó.

MINH CHIẾN (thực hiện)

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

"Borrachinha" giành chiến thắng ở sự kiện UFC 278

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa: Đấu thêm 1 trận trước khi “tự do” khỏi UFC, từ chối hợp đồng mới 6 trận chỉ vì nhận 35 ngàn USD…

“Kẻ xóa sổ” Paulo Costa rất nổi tiếng sau khi xuất hiện ở trong video-clip bị “Sói xám Chechnya” đòi đánh, nhưng vẫn hành xử rất bình tĩnh và lịch sự để tránh leo thang xung đột. Võ sĩ Brazil đã đấu 8 trận trong lồng sắt bát giác của UFC vừa đăng đàn trên Twitter ra thông báo cho biết, anh sẽ hoàn tất 1 trận đấu cuối cùng trong hợp đồng của mình, trước khi rời đi để làm người tự do…

Bóng đá trong nước

Phó Chủ tịch VFF Trần Anh Tú tham dự buổi khai mạc

VFF tổ chức tuyển chọn Giảng viên Trọng tài

Từ ngày 6-12 đến 10-12-2022, LĐBĐ Việt Nam (VFF) tổ chức Khóa tuyển chọn Giảng viên Trọng tài 2022, nhằm mục đích bổ sung lực lượng cho đội ngũ giảng viên trọng tài quốc gia, phục vụ công tác đào tạo và phát triển trọng tài quốc gia cũng như hỗ trợ các địa phương trong công tác phát triển trọng tài phong trào.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ