VĐV bắn súng nào sẽ đại diện Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020?

SGGPOO
Bắn súng Việt Nam có 1 suất tham dự Olympic Tokyo 2020 và ban huấn luyện cùng lãnh đạo Liên đoàn bắn súng sẽ đề xuất tên của xạ thủ tham dự với Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic.

Xạ thủ Trần Quốc Cường (phải) được ISSF điền tên trong danh sách tính chuẩn của ISSF.

Xạ thủ Trần Quốc Cường (phải) được ISSF điền tên trong danh sách tính chuẩn của ISSF.

Trao đổi vào ngày 22-6, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đồng thời sẽ là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 - ông Trần Đức Phấn cho biết danh sách xạ thủ dự Olympic Tokyo 2020 sẽ do Liên đoàn đề xuất và hiện tại xạ thủ nào được đăng ký vẫn chưa công bố. 

Khi có đủ danh sách VĐV dự Olympic Tokyo 2020 (gồm suất trực tiếp và suất mời), Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 sẽ lên danh sách thành lập và trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phê duyệt. Dự kiến, Đoàn sẽ thành lập trong đầu tháng 7. 

Trong trang web chính thức của Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) với thông tin cập nhật ngày 16-6 về suất Olympic dành cho các quốc gia và VĐV dự Olympic Tokyo 2020 (quota places), bắn súng Việt Nam được 1 suất và tên của xạ thủ được ISSF thông báo là Trần Quốc Cường. 

Xạ thủ Trần Quốc Cường được nằm trong danh sách các VĐV có suất (quota) của ISSF tới Olympic Tokyo 2020 qua việc đạt điểm MQS (Minimum Qualification Score, tạm dịch: điểm tối thiểu đủ điều kiện). Xạ thủ Trần Quốc Cường được ISSF điền tên ở nội dung 10 súng ngắn hơi.

Mới đây, truyền thông đã đăng tải thông tin bắn súng Việt Nam được 1 vé mời dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, vào lúc này, danh tính chính xác xạ thủ của Việt Nam thi đấu Olympic Tokyo 2020 chưa được công bố chính thức.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

“Chiến sĩ” thể thao trên mặt trận chống dịch

Trong những ngày giãn cách xã hội để phòng chống dịch Covid-19, nhiều huấn luyện viên (HLV) và vận động viên (VĐV) của thể thao TPHCM đã tình nguyện tham gia các hoạt động cộng đồng, chung tay cùng thành phố và đất nước đẩy lùi dịch Covid-19.

Bóng đá trong nước

Quang Hải cùng các cầu thủ Đông Nam Á tham gia chiến dịch "ReachOut"

Quang Hải tham gia chiến dịch cùng FIFA

Mới đây, Quả bóng vàng Việt Nam 2018 Nguyễn Quang Hải đã được Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và LĐBĐ Thế giới (FIFA) mời tham gia vào một chiến dịch mang tính cộng đồng. 

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Osaka châm đuốc lên đài lửa Thế vận hội

Osaka biểu tượng mới của thể thao Nhật Bản

Hôm nay 25-7, tay vợt Naomi Osaka - niềm hy vọng “vàng” của quần vợt nói riêng và thể thao Nhật Bản nói chung, sẽ bước ra sân đấu chơi trận đầu tiên của mình ở nội dung đơn nữ quần vợt, để đấu với Zheng Saisai (Trung Quốc). Osaka không chỉ đại diện riêng bản thân cô, mà còn đại diện cho khát vọng Olympic của chủ nhà Nhật Bản.

Tốc độ

Tadej Pogacar đang đạt phong độ đỉnh cao

Tadej Pogacar quá mạnh lần thứ 2 lập hattrick giải xe đạp Tour de France

Với nền tảng thể lực và phong độ cực kỳ ấn tượng, tay đua đua người Slovenia Tadej Pogacar (UAE Emirates) tỏ ra vượt trội so với phần còn lại khi lập lại chiến tích giành cả 3 chiếc áo danh giá: vàng, đỏ, trắng cuộc đua xe đạp Tour de France 2021 sau chặng đấu cuối cùng chỉ dài 108,4km từ Chatou về đến đại lộ Champs-Élysées (Paris).