VĐV bắn súng nào sẽ đại diện Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020?

SGGPOO
Bắn súng Việt Nam có 1 suất tham dự Olympic Tokyo 2020 và ban huấn luyện cùng lãnh đạo Liên đoàn bắn súng sẽ đề xuất tên của xạ thủ tham dự với Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic.

Xạ thủ Trần Quốc Cường (phải) được ISSF điền tên trong danh sách tính chuẩn của ISSF.

Xạ thủ Trần Quốc Cường (phải) được ISSF điền tên trong danh sách tính chuẩn của ISSF.

Trao đổi vào ngày 22-6, Phó tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT đồng thời sẽ là Trưởng đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 - ông Trần Đức Phấn cho biết danh sách xạ thủ dự Olympic Tokyo 2020 sẽ do Liên đoàn đề xuất và hiện tại xạ thủ nào được đăng ký vẫn chưa công bố. 

Khi có đủ danh sách VĐV dự Olympic Tokyo 2020 (gồm suất trực tiếp và suất mời), Đoàn thể thao Việt Nam dự Olympic Tokyo 2020 sẽ lên danh sách thành lập và trình lãnh đạo Bộ VH-TT-DL phê duyệt. Dự kiến, Đoàn sẽ thành lập trong đầu tháng 7. 

Trong trang web chính thức của Liên đoàn bắn súng quốc tế (ISSF) với thông tin cập nhật ngày 16-6 về suất Olympic dành cho các quốc gia và VĐV dự Olympic Tokyo 2020 (quota places), bắn súng Việt Nam được 1 suất và tên của xạ thủ được ISSF thông báo là Trần Quốc Cường. 

Xạ thủ Trần Quốc Cường được nằm trong danh sách các VĐV có suất (quota) của ISSF tới Olympic Tokyo 2020 qua việc đạt điểm MQS (Minimum Qualification Score, tạm dịch: điểm tối thiểu đủ điều kiện). Xạ thủ Trần Quốc Cường được ISSF điền tên ở nội dung 10 súng ngắn hơi.

Mới đây, truyền thông đã đăng tải thông tin bắn súng Việt Nam được 1 vé mời dự Olympic Tokyo 2020. Tuy nhiên, vào lúc này, danh tính chính xác xạ thủ của Việt Nam thi đấu Olympic Tokyo 2020 chưa được công bố chính thức.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Canelo và Caleb "triết chiêu"

Canelo Alvarez vs Caleb Plant: Tháng 11 mới chính thức so quyền, nhưng đã kịp “triết chiêu” khiến Caleb rách mặt

Rạng sáng nay, Canelo Alvarez và “Diệu thủ tiên sinh” Caleb Plant đã có buổi họp báo và mặt đối mặt trước đông đảo phóng viên và NHM tại Los Angeles. Đây là bước đầu tiên để BTC và Showtime quảng bá cho trận tranh các đai vô địch hạng siêu trung của WBA (Super), WBC, WBO, The Ring và IBF. Trận đấu dự kiến diễn ra vào ngày 6-11 tới đây tại sàn đài MGM Grand Garden Arena (Las Vegas) xem là: Trận nhất thống giang hồ làng quyền hạng siêu trung.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Bà Dolores Aveiro muốn trước khi chết được thấy cha con Ronaldo tại Sporting Lisbon.

Mẹ Ronaldo muốn con trai trở lại Sporting Lisbon

Bà Dolores Aveiro cho biết mong muốn lớn nhất của mình trước khi qua đời là thấy cậu con trai siêu sao Cristiano Ronaldo trở lại thi đấu cho Sporting Lisbon, vốn là nơi khởi nghiệp của CR7 và cũng là CLB mà bà yêu quý.

Quần vợt

Đội tuyển châu Âu vs Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup 2021

Laver Cup: Vì Tuyển châu Âu, Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev phải nhìn về một hướng…

Stefanos Tsitsipas và Alexander Zverev, 2/3 tay vợt tiêu biểu nhất của lứa “Next Gen” sẽ chạm mặt nhau lần đầu tiên sau những lùm xùm “vào nhà vệ sinh quá nhiều lần” của tay vợt người Hy Lạp  gần đây. Họ sẽ phải nhìn về một hướng nếu như muốn đưa Đội tuyển châu Âu nối tiếp truyền thống “toàn thắng” trước Đội tuyển Thế giới ở Laver Cup, điều mà các “tiền bối đàn anh” Roger Federer - Rafael Nadal - Novak Djokovic đã từng làm rất tốt…

Tốc độ