VCK giải U.19 châu Á 2016: Xác định được 16 anh tài

Sau loạt trận vào tối 6-10, vòng loại giải U.19 châu Á 2016 đã xác định được danh tánh của 16 đội tham dự Vòng chung kết diễn ra tại Bahrain vào cuối năm sau. Danh sách 16 đội tham dự VCK đã được xác định gồm Bahrain (chủ nhà); các đội đầu bảng Việt Nam, Uzbekistan, Saudi Arabia, UAE, Qatar, Iran, Iraq, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản cùng các đội nhì bảng có thành tích tốt nhất: Yemen, CHDCND Triều Tiên, Tajikistan, Thái Lan và Australia.

Tại VCK, như điều lệ mọi năm, 4 đội lọt vào vòng bán kết sẽ đại diện châu Á tham dự giải U.20 World Cup 2017 diễn ra tại Hàn Quốc. Trong trường hợp đội Hàn Quốc có mặt ở bán kết thì sẽ bổ sung bằng đội thua ở tứ kết có kết quả tốt nhất. Với thành tích lọt vào VCK , đội U.19 Việt Nam được VFF thưởng nóng 300 triệu đồng. Như vậy, chỉ trong thời gian ngắn, bóng đá trẻ Việt Nam liên tiếp có tin vui khi trước đó không lâu, đội tuyển U.16 cũng xuất sắc vượt qua vòng loại để góp mặt tại VCK giải châu Á.

NGÔ VÂN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Công ty VPF đang chuẩn bị nhiều phương án cho giai đoạn còn lại của mùa bóng 2021

Giai đoạn hai LS V-League 2021 khả năng thi đấu tại 1 cụm sân

Theo kế hoạch LS V-League 2021 dự kiến được nối lại vào cuối tháng 7, đầu tháng 8. Giải sẽ kết kết thúc đúng tiến độ vào cuối tháng 8 nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc tập trung đội tuyển quốc gia tham dự vòng loại 3 World Cup 2022.

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.