VCK giải U.19 châu Á 2014, Việt Nam - Nhật Bản: Cởi bỏ áp lực

* 16 giờ ngày 11-10, VTV 6 trực tiếp

Trưởng đoàn Đoàn Nguyên Đức (tức bầu Đức) đã quyết định sẽ không dự khán trận đấu giữa U.19 Việt Nam và U.19 Nhật Bản do sợ cầu thủ bị tâm lý khi có mặt ông. Điều này cũng được cho là một trong những yếu tố khiến U.19 Việt Nam chơi dưới sức mình trong trận thua đậm 0-6 ngày ra quân.

Theo cuộc họp chuyên môn sau trận đấu, thất bại trước U.19 Hàn Quốc không phải là bất ngờ, tuy nhiên đây là trận đấu mà nhiều trụ cột đã chơi không đúng sức, cộng với sự yếu kém của hàng phòng thủ vẫn chưa có dấu hiệu cải thiện.

Từ những nguyên nhân trên, Ban huấn luyện U.19 Việt Nam xác định sẽ tạo tâm lý thoải mái cho các cầu thủ trước trận đấu với U.19 Nhật Bản bằng cách không tập chiến thuật trong buổi tập chiều hôm qua, cầu thủ được nghỉ ngơi thư giãn trong khách sạn và không bàn luận về trận đấu đã qua.

Đối với những chấn thương của Hồng Duy, Đông Triều và Tuấn Anh, ban huấn luyện cũng xác định sẽ để họ nghỉ ngơi và chỉ được ra sân nếu cảm thấy đủ sức. Tuy nhiên, nếu 3 cầu thủ này không thể ra sân, có thể nói hàng phòng ngự vốn yếu của Việt Nam sẽ còn yếu hơn.

Tâm lý thoải mái sẽ giúp các cầu thủ U.19 Việt Nam thi đấu tự tin trước U.19 Nhật Bản. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Khó khăn của U.19 Việt Nam đã tăng lên rất nhiều sau khi U.19 Nhật Bản để thua Trung Quốc trong trận đầu tiên. Nếu muốn vào tứ kết, U.19 Nhật Bản bắt buộc phải thắng và cố gắng ghi nhiều bàn vào lưới U.19 Việt Nam. Xét về thực lực và hoàn cảnh hiện tại, khả năng cầm hòa của thầy trò ông HLV Graechen trước đội bóng đã 3 lần đánh bại chúng ta trong năm nay là rất nhỏ.

Cũng cần lưu ý, đội hình tuyển U.19 Nhật Bản thua Trung Quốc có đến 7 cầu thủ từng có mặt trong trận thắng U.19 Việt Nam 7-0 ở cúp Nutifood hồi đầu năm.

Hôm qua, phía Việt Nam đã đề nghị ban tổ chức lùi thời gian thi đấu trễ hơn 1 giờ để tránh cái nắng gay gắt tại Nay Pyi Taw, tuy nhiên, yêu cầu này khó thực hiện do phía U.19 Nhật Bản không đồng ý. Như vậy, một lần nữa, đội tuyển U.19 Việt Nam phải đối diện với hàng loạt khó khăn lớn trong trận đấu mang tính quyết định cục diện bảng C này.

Chỉ có cởi bỏ toàn bộ áp lực, thi đấu với trạng thái tinh thần tốt nhất thì U.19 Việt Nam mới có hy vọng thành công.

KHANG VIỆT

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Phan Tom đang là 1 trong những chân sút đáng xem ở SPL-S3

Phan Tom, sát thủ vòng cấm của BĐS Nam Dương ở SPL - S3

Nguyễn Phan Khải Nguyên hay còn được gọi với biệt danh “Phan Tom” là nỗi ám ảnh của bất kì hàng thủ phủi nào khi chạm trán. Không phải ngẫu nhiên mà anh được bầu Thông chiêu mộ từ quê nhà Quảng Trị vào thi đấu tại sân chơi SPL - S3, đó là cả một sự toan tính dài hơi của Ban huấn luyện câu lạc bộ BĐS Nam Dương. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng