VCK giải futsal châu Á 2020: Việt Nam vào bảng dễ thở

SGGPO

Ngày 6-12, tại Turkmenistan, LĐBĐ châu Á đã tiến hành bốc thăm chia bảng cho VCK giải Futsal Châu Á 2020. Giải năm nay được đánh giá quan trọng với các đội khi sẽ kết hợp là vòng loại cho VCK World Cup Futsal 2020. Giải đấu mà vào năm 2016 đội tuyển Việt Nam đã gây tiếng vang trong lần đầu góp mặt.

ĐT Futsal Việt Nam hướng đến mục tiêu lần thứ 2 dự World Cup. Ảnh: Anh Trần

ĐT Futsal Việt Nam hướng đến mục tiêu lần thứ 2 dự World Cup. Ảnh: Anh Trần

Trước khi tiến hành lễ bốc thăm, LĐBĐ châu Á đã phân 16 đội vào 4 nhóm hạt giống gồm, nhóm 1: Turkmenistan, Nhật Bản, Uzbekistan và Iran;  Nhóm 2: Việt Nam, Lebanon, Bahrain, Thái Lan; Nhóm 3: Tajikistan, Kyrgyztan, Trung Quốc, Hàn Quốc; Nhóm 4: Indonesia, Oman, Kuwait, Saudi Arabia.

VCK giải futsal châu Á 2020: Việt Nam vào bảng dễ thở ảnh 1 HLV Phạm Minh Giang dẫn dắt đội tuyển Việt Nam sau khi ông Miguel xin từ chức
Kết quả bốc thăm, đội Việt Nam rơi vào bảng A cùng với đội chủ nhà Turkmenistan, Tajikistan và Oman. Các bảng còn lại gồm:

Bảng B: Nhật Bản, Lebanon, Kyrgyztan, Kuwait

Bảng C: Uzbekistan, Bahrain, Trung Quốc, Indonesia

Bảng D: Iran, Thái Lan, Hàn Quốc, Saudi Arabia 

Đây được đánh giá là kết quả chấp nhận được với đội Futsal Việt Nam trong bối cảnh 16 đội bóng tham dự VCK Futsal Châu Á 2020 đều đang tiến bộ và chứng minh được sức mạnh. Theo điều lệ Giải, các đội bóng sẽ thi đấu vòng tròn một lượt ở mỗi bảng để chọn ra hai vị trí đầu tiên tiến vào vòng tứ kết.

VCK giải futsal châu Á 2020: Việt Nam vào bảng dễ thở ảnh 2 Kết quả bốc thăm chia bảng
Với ĐT Futsal Việt Nam, chúng ta đặt ra mục tiêu vào sâu tại Giải nhằm tranh 1/5 tấm vé dự VCK World Cup Futsal 2020. Đội đã đi vào tập trung từ ngày 5-12 dưới sự dẫn dắt của HLV Phạm Minh Giang.

CAO TƯỜNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất