VCK giải bóng đá U.17 quốc gia - Cúp Thái Sơn Nam 2015: PVF vẫn là ứng viên số 1

Sân chơi của bóng đá trẻ các lứa tuổi các tuyến sẽ chính thức khởi động vào hôm nay với VCK giải bóng đá U.17 quốc gia. Nét mới của giải năm nay là đội ĐKVĐ không còn quyền ưu tiên vào thẳng VCK mà cũng phải thi đấu vòng loại nhằm tạo tính cạnh tranh và hấp dẫn ở sân chơi này.

Các cầu thủ đội hình U.17 PVF tham dự giải đấu lần này. Ảnh: T.L

Kết thúc vòng loại bảng theo khu vực, giải đã xác định 7 gương mặt tham dự VCK cùng với đội chủ nhà TPHCM tranh tài trên sân Thống Nhất để tìm các nhà tân vô địch. Theo kết quả chia bảng thì ở bảng A, Viettel tỏ ra vượt trội so với các đối thủ còn lại là Đồng Tháp, Quảng Ngãi và chủ nhà TPHCM. Viettel đã trải qua 8 trận bất bại ở vòng loại bảng A và trở thành ứng viên đáng gờm cho cuộc đua vô địch mùa này. Nhất là sự đồng đều trong lối chơi của “lò” đào tạo vốn nằm trong tốp đầu của cả nước hiện nay.

Suất thứ nhì vào bán kết được chia đều cho các đội còn lại, trong đó Đồng Tháp có phần nhỉnh hơn bởi sự ổn định của các tuyến trẻ địa phương này trong thời gian qua. Còn TPHCM, do không thi đấu vòng loại nên đội đã tích cực thi đấu tập huấn với gần 10 trận nhằm giữ phong độ.

Ở bảng B, PVF vẫn là ứng viên nặng ký cho ngôi đầu bảng này khi họ giành 8 trận thắng tuyệt đối cùng hiệu số 54/0 ở vòng loại bảng. Thực lực và phong độ hiện tại, thầy trò HLV Nguyễn Phúc Nguyên Chương đang tự tin hướng đến mục tiêu bảo vệ danh hiệu ĐKVĐ mà họ đã giành được tại Huế hồi năm ngoái. Thách thức đáng ngại nhất cho PVF là SLNA, nhưng xét về sự đồng đều thì PVF vẫn nhỉnh hơn các cầu thủ trẻ xứ Nghệ. Hai đội còn lại của bảng này là S.Khánh Hòa và An Giang.

Bảng A sẽ chính thức nhập cuộc vào chiều nay trên sân Thống Nhất với các trận:

TPHCM - Đồng Tháp
(15 giờ, VTV3 THTT)

Quảng Ngãi - Viettel (17 giờ)

Hoàng Giang

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Vua phủi" Capdevila và Showroom thể thao sắp khai trương của mình

“Vua phủi” Capdevila chuyển hướng mở showroom thể thao: Dự định ấp ủ 5 năm nay đã thành hiện thực

Suốt 2 tuần lễ vừa, dù đã hoàn toàn lành chấn thương sau pha vào bóng ác ý của một cầu phủi ngoài Đà Nẵng, người ta vẫn ít thấy “Vua phủi” Capdevila tái xuất hiện trên các sân phủi của Sài Gòn. Hỏi ra mới biết, Nguyễn Văn Cáp đang bận tối mắt tối mũi chuẩn bị cho một “dự án mới của đời người” - chuẩn bị khai trương Showroom thể thao “Capdevila Sport”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng