VCK Giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014: Kết thúc ngọt ngào

Tối qua, 30-12, giải bóng đá mini phong trào toàn quốc - Cúp Bia Sài Gòn 2014 đã khép lại bằng trận chung kết toàn quốc để tìm ra nhà vô địch với vinh dự nhận cúp và phần thưởng kỷ lục 150 triệu đồng.

Đêm đăng quang của giải đấu, niềm vui không chỉ thuộc về đội vô địch và phần thưởng giá trị. Đó là niềm vui chung của cộng đồng yêu thể thao và yêu bộ môn bóng đá mini trên sân cỏ nhân tạo, vốn đang trên đà phát triển mạnh mẽ và ngày càng nhận được sự quan tâm, đầu tư rất nhiều từ những nguồn lực xã hội hóa.

Sau hành trình kéo dài 3 tháng, đi qua 12 tỉnh, thành trên cả nước và có sự tham gia của hàng trăm đội bóng, hàng ngàn cầu thủ nhiều người nhận xét giải đấu tuy diễn ra ở những địa phương khác nhau nhưng đều mang đến cùng một cảm xúc. Đó là ngọn lửa đam mê từ các khán giả cho đến các cầu thủ và khao khát được cống hiến, được chia sẻ.

Từ các tỉnh miền Bắc như Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Nội cho đến các tỉnh miền Trung như Nghệ An, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, Quảng Nam hay các tỉnh phía Nam như Vũng Tàu, TPHCM và cả Tây nguyên như Gia Lai, ở đâu giải đấu cũng được cộng đồng yêu thể thao nơi đó đón nhận với tất cả sự nồng nhiệt.

Nhà vô địch Quahaco FC là “hiện tượng” thú vị của giải đấu năm nay.

Bóng đá phong trào đã trở thành một chất “men say” có sức thu hút kì lạ. Ở nhiều địa phương, cho dù các trận đấu diễn ra vào ban ngày hay ban đêm, dưới điều kiện thời tiết tốt hay xấu thì khán giả vẫn luôn ùn ùn kéo đến sân. Nhiều người cho rằng, chính sự hồn nhiên, vô tư của bộ môn bóng đá phong trào cùng với sự tổ chức chu đáo, bài bản và công tâm từ BTC giải đã tạo được niềm tin cho khán giả. Một khi bóng đá trở về đúng với những giá trị đẹp đẽ thì sẽ không bao giờ thiếu đi sức sống.

Trong những ngày cuối năm này, một mùa lễ hội tưng bừng đã về với người yêu thể thao Bình Thuận, khi VCK toàn quốc giải bóng đá Cúp Bia Sài Gòn 2014 diễn ra tại đây. Những khán đài không còn một chỗ ngồi, khán giả kéo nhau đến sân như trẩy hội đã làm cho không khí của giải đấu trở nên quá đặc biệt. Hiếm có một giải đấu bóng đá nào tại Bình Thuận lại diễn ra tưng bừng và cuốn hút như thế tại thành phố biển xinh đẹp này. Chất lượng chuyên môn của giải đấu cộng hưởng với tình yêu của khán giả nơi đây đã mang lại một VCK thật sự trọn vẹn.

Hai đội Phong Nguyễn FC và Quahaco FC đã cống hiến một trận chung kết nghẹt thở.

Trong trận chung kết, đội Quahaco FC (Quảng Nam) đã giành chiến thắng để lên ngôi vô địch và giành được chiếc Siêu Cúp danh giá cùng phần thưởng kỷ lục 150 triệu đồng. Ngôi á quân với phần thưởng 70 triệu đồng thuộc về đội Phong Nguyễn FC (Quảng Nam). Các đội Thắng Lợi FC (Đà Nẵng), Anna FC (TPHCM) lần lượt giành hạng Ba và Tư với phần thưởng 30 và 20 triệu đồng.

CÔNG MẪN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.