VBL tài trợ nhà khoa học môi trường

Công ty TNHH Nhà máy Bia Việt Nam (VBL) vừa trao học bổng bậc đại học và tài trợ nghiên cứu Chương trình Hỗ trợ tài năng trẻ “Vì An ninh tài nguyên nước” năm 2014-2015 cho 42 sinh viên và 5 đề tài nghiên cứu thuộc khu vực TPHCM và các thành phố khác.

Chương trình được VBL thực hiện trong giai đoạn 2012-2017 với mục tiêu góp phần hỗ trợ và phát triển đội ngũ những nhà khoa học trẻ về môi trường, những người có ước mơ và hoài bão đóng góp lâu dài cho việc nghiên cứu, quản lý và bảo tồn tài nguyên nước ở Việt Nam. Sau 3 năm thực hiện chương trình này, VBL đã trao 76 học bổng tặng sinh viên môi trường, với tổng trị giá 1,14 tỷ đồng và tài trợ 12 đề tài nghiên cứu khoa học về nguồn nước, với tổng trị giá 1,62 tỷ đồng.

Anh Trần Minh Triết (bìa phải), Phó Tổng Giám đốc VBL, chúc mừng các sinh viên.

Trong năm học 2014-2015, chương trình trao 42 suất học bổng tổng trị giá 630 triệu đồng, với 20 suất học bổng tặng sinh viên môi trường có kết quả học tập xuất sắc lần đầu được nhận học bổng và 22 suất học bổng được tiếp tục tặng sinh viên môi trường đã nhận học bổng năm trước và tiếp tục có thành tích học tập tốt trong năm học qua. Đồng thời, 5 đề tài nghiên cứu phù hợp nhất với tiêu chí của chương trình được hội đồng tuyển chọn tài trợ với tổng trị giá 550 triệu đồng, gồm:

1- Nghiên cứu chế tạo hệ thống chưng cất nước biển thành nước ngọt.

2- Đánh giá việc khai thác và quản lý tài nguyên nước dưới đất ở quận Ô Môn, TP Cần Thơ.

3- Xây dựng mô hình tưới tiết kiệm và đánh giá khả năng ứng dụng của phần mềm quản lý cây trồng thông minh “SMART” cho cây trong cạn ở vùng đất cát ven biển ĐBSCL.

4- Nghiên cứu công nghệ và thiết kế mô hình xử lý nước ngầm nhiễm Arsen, Sắt, Mangan bằng cột nhồi CaCO3.

5- Tổng hợp màng Chitosan/Zeolite và khảo sát khả năng phân tách kim loại nặng trong nước của màng.

LONG THƯỢNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.