Vậy mà hay

- Có thông tin CLB Đồng Tâm Long An (ĐT.LA) sẽ chính thức bị xóa tên trên bản đồ bóng đá đỉnh cao Việt Nam. Nghe hoang mang quá ông anh ơi?

- Mày có nghe lộn không? Làm sao có thể xảy ra chuyện đấy, nhất là với đội bóng có bề dày thành tích như ĐT.LA?

- Kể từ mùa bóng 2016, đội bóng này sẽ có cái tên rất mới là CLB bóng đá Long An, nếu như không có gì thay đổi.

- Nhưng tình hình cụ thể thế nào, mày nói tao nghe coi?

- Ngoài việc đổi tên, đội bóng từng 2 lần giành chức vô địch Vi-lít (năm 2005, 2006) cũng sẽ chuyển đổi mô hình hoạt động. Có nghĩa, CLB bóng đá Long An sẽ do Công ty CP Phát triển bóng đá Long An quản lý, thay cho trước đây nó thuộc Công ty TNHH thể thao Đồng Tâm.

- Tao nghĩ đó là xu hướng chung, sẽ tốt thôi.

- Thằng em đây cũng tìm hiểu và biết, Công ty CP Phát triển bóng đá Long An được thành lập bởi gần 10 cổ đông, hầu hết là các doanh nghiệp đóng trên địa bàn Long An và TP.HCM. Ngoài việc thay tên đổi họ và chuyển đổi mô hình hoạt động, CLB bóng đá Long An cũng sẽ thay mới dàn lãnh đạo.

- Làm mới cả thượng tầng luôn hả mày?

- Được biết, tất cả các chức danh chủ chốt của Công ty CP Phát triển bóng đá Long An gồm Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc, Giám đốc điều hành… sẽ được quyết định trong Đại hội cổ đông đầu tiên được diễn ra trong ít ngày nữa.

- Theo tao, việc đổi tên đội bóng và cả mô hình hoạt động là xu hướng tất yếu của bóng đá chuyên nghiệp. Nó chỉ có thể giúp bóng đá Long An tốt hơn. Vì với mô hình hoạt động mới, CLB bóng đá Long An không chỉ sống khỏe mà còn giữ được bản sắc, bớt sặc mùi doanh nghiệp. Tất nhiên cũng góp phần dẹp bỏ nạn “gắn đầu thêm đuôi” vào đội bóng ở Việt Nam, từng một thời thao túng nền bóng đá.

- Ông anh nghĩ thế à?

- Đương nhiên. Nên thoạt đầu nghe nói tao tưởng bóng đá Long An chẳng còn đội nào chơi chuyên nghiệp, nhưng qua những thay đổi như đã nói thì lại càng hay.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất