Vật thể lạ

- Cách đây ít ngày, sau tiếng nổ lớn trên không trung, có một vật thể lạ hình cầu bằng kim loại đã rơi xuống tỉnh Tuyên Quang. Giống như có người ngoài hành tinh xuất hiện vậy ông nha!

- Đừng có bốc phét. Làm gì có chuyện quả cầu nổ trong không trung rồi rơi xuống đất?

- Không, vụ việc được chính Bí thư Tỉnh ủy Tuyên Quang xác nhận, báo chí đăng tin và cơ quan chức năng vào cuộc bảo vệ hiện trường nhằm xác định vật thể lạ.

- Có đặc điểm nhận dạng thế nào?

- Thông tin từ hiện trường báo về, vật thể hình cầu nặng khoảng 50kg và có các chữ tiếng Nga bên trên, người thì bảo nó giống một thiết bị phục vụ nghiên cứu khí tượng.

- Nghiên cứu khí tượng?

- Tuy nhiên, người của Trung tâm Khí tượng thủy văn QG nói vật thể lạ rơi xuống Tuyên Quang không phải thiết bị dùng trong lĩnh vực nghiên cứu, dự báo khí tượng.

- Còn có người suy đoán nó có thể là thiết bị chứa nhiên liệu cung cấp cho động cơ phản lực của tên lửa hoặc thiết bị không gian. Mà nè, ngoài quả cầu rơi ở Tuyên Quang thì còn có vài quả khác cũng rơi xuống Sơn La và Yên Bái.

- Thôi thì cứ cho nó là vật thể lạ, vì bí hiểm và… lạ.

- Ông cắt nghĩa hay ghê! À, suýt nữa tui quên, từ việc mình bàn đến vật thể lạ tui lại nhớ đến U.23 Việt Nam đang dự VCK U.23 châu Á cũng sẽ được ví như vật thể lạ, nếu…

- Tui chưa hiểu ông nói gì?

- Mới đây, nhân dịp VCK U.23 châu lục diễn ra tại Qatar cũng là vòng loại Ô-lym-píc Ri-ô 2016, trang web A-ép-xê điểm lại những đội từng vượt qua vòng loại để có mặt tại đại hội thể thao thế giới. Thật bất ngờ có 4 đội bóng Đông Nam Á đã từng dự Ô-lym-píc.

- Ngon thế?

- Tại Ô-lym-píc 1956 (Australia) có Indonesia, và Thái Lan dự. Đến Ô-lym-píc 1968 (Mexico): Thái Lan tiếp tục góp mặt. Ô-lym-píc 1972 (Đức) đến lượt Malaysia và Myanmar xuất hiện.

- Còn chúng ta đâu không thấy?

- Bởi vậy mới nói, Việt Nam mà lọt đến Ô-lym-píc Ri-ô 2016, chắc chắn là cả châu Á sẽ nhìn U.23 Việt Nam như “vật thể lạ”

- !?!?!?.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất