Vắt cạn kiệt

Theo thống kê không chính thức, tiền vệ Nguyễn Trọng Hoàng của SLNA suốt 2 năm qua không hề có một kỳ nghỉ nào.

Anh chơi suốt mùa 2009 cho SLNA tại V-League, sau đó là đội U.21, được ông Calisto triệu tập cho các trận vòng loại Asian Cup, làm trụ cột tại SEA Games 25. Sang năm 2010, anh là nhân vật số 1 tại SLNA và đá cho đội U.21 tại vòng loại. Tại vòng chung kết đang diễn ra, nếu không đi tập huấn cùng đội tuyển, Trọng Hoàng cũng phải làm nhiệm vụ ở U.21 SLNA chỉ vì anh vẫn còn trong độ tuổi.

Thật khó hiểu khi một cầu thủ đã đạt đến trình độ của đội tuyển quốc gia mà vẫn cứ bị sử dụng cho một giải trẻ. Rõ ràng điều đó không có lợi gì cho chuyên môn của anh, thay vào đó, sức lực sẽ bị bào mòn, tiềm ẩn nguy cơ chấn thương.

Nghĩa vụ là một chuyện nhưng cứ vắt kiệt sức cầu thủ như vậy rất dễ làm lụi tàn tài năng của họ. Chẳng nói đâu xa, Phạm Văn Quyến, Tài Em, Công Vinh… từng bị sử dụng như vậy và họ đều dính chấn thương nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sự nghiệp sau này.  

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Toàn đội họp trước buổi tập cuối tuần

CLB Cần Thơ thay HLV trưởng trước trận gặp Bình Phước

Sau khi dừng chân tại vòng tứ kết Cúp quốc gia trước CLB Hà Nội trên sân Hàng Đẫy, đội bóng Cần Thơ đã trở lại đại bản doanh rèn quân, tập trung tối đa cho giải hạng nhất quốc gia sẽ khởi tranh trở lại vào ngày 25-9 gặp CLB Bình Phước trên sân khách.

Phủi 365

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng