Vàng ta đãi người?

Mới đây, anh Ba xích lô cho tổ chức họp mặt toàn thể gia đình nhân dịp cuối năm 2015. Tỏ ra quan trọng, anh Ba nói: “Sau thời gian dài làm việc quần quật, ba mẹ đi đến quyết định như sau, khoảng tháng 9-2016, cả gia đình sẽ đi du lịch tại Đà Nẵng”.

Mấy đứa nhỏ con của anh lâu nay chỉ quanh quẩn ở mấy xóm nghèo, khu ổ chuột, nên nghe đi du lịch đã nhảy cẫng reo mừng: “Ba mẹ là số dzách! Chúng con yêu ba mẹ…!”.

Thấy tụi nhóc hớn hở nên anh tiếp lời: “Nói cho tụi con biết, chúng ta ngoài du lịch tại đây, sẽ còn được theo dõi Đại hội thể thao bãi biển châu Á (ABG), do địa phương này tổ chức”.

Thằng Tèo tỏ ra hiểu biết: “Có phải đó là “thành phố đáng sống” của Việt Nam không tía?”. Còn con Út Mẹt cũng hùa theo: “Thế là mình sắp có chuyến du lịch đáng nhớ rồi anh ha?”.

Anh Ba cũng loan báo: “ABG có 14 môn thi và 22 phân môn, gồm các môn thể thao bãi biển (Bơi Marathon và Bóng nước); Kabaddi; Bóng đá; Bóng chuyền; Bóng ném; Bóng rổ 3x3; Cầu mây; Võ thuật (Vật, Sambo, Jujitsu, Kurash, Pencak Silat, Vovinam, Muaythai, Võ cổ truyền Việt Nam); Đá cầu; Bi sắt; Thể hình; Bóng gỗ; Đua thuyền và Điền kinh. Dự ABG có khoảng 45 quốc gia và vùng lãnh thổ châu Á với số lượng khoảng 4.590 VĐV, HLV, cán bộ của các đoàn thể thao.

Nghe xong, thằng Tèo hớn hở: “Vậy là cả nhà được theo dõi nhiều môn thi, sướng quá! Thích nhất là nhìn thấy mấy anh chị VĐV chủ nhà sẽ đứng lên bục cao nhất”.

Anh Ba còn dẫn lời một quan chức, “ABG lần thứ 5 là sự kiện thể thao lớn của khu vực. Lượng du khách đến với thành phố dự kiến lên đến đột biến. Đây là cơ hội tốt để có thể quảng bá hình ảnh của Đà Nẵng nói riêng và Việt Nam nói chung với bạn bè quốc tế”.

Chị Sáu tạp hóa (vợ anh Ba) nãy giờ ngồi im, giờ lên tiếng: “Nghe thấy ngon, nhưng tới nay vẫn chưa nghe gì nhiều việc chuẩn bị lực lượng VĐV cho ngon lành để thi thố với bạn bè. Hổng chừng tới lúc đó “vàng ta đem đãi người” hoài có mà muối mặt”.

HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất