Ngày đầu tập trung 2 đội tuyển nam, nữ bóng chuyền quốc gia

Vắng mặt phân nửa

Theo quyết định triệu tập và giấy triệu tập được VFV gửi tới từng cầu thủ thì đúng ngày 5-5 mọi người phải có mặt ở Trung tâm HLTTQG Hà Nội (Nhổn) để hội quân. Tuy nhiên, vào sáng 6-5, khi chúng tôi đến Trung tâm để theo dõi buổi tập đầu tiên của đội nam trong kỳ chuẩn bị quan trọng cho SEA Games 26 thì thật bất ngờ chỉ thấy có 8/17 VĐV đang tập luyện.

Hiện mới chỉ có Lê Quang Khánh, Huỳnh Văn Tuấn (Long An); Đặng Vũ Bôn (S.Biên phòng); Nguyễn Xuân Thành, Giang Văn Đức (Tràng An Ninh Bình) cùng Cao Xuân Thao, Lê Bình Giang, Lưu Đình Toàn (Tập đoàn Dầu khí) có mặt tập luyện.

Trả lời câu hỏi vì sao đội tuyển vẫn chưa hội quân đủ, HLV Nguyễn Mạnh Hùng đang có mặt tại trung tâm cho biết: “Mỗi tuyển thủ ở từng địa phương khác nhau nên không thể biết được lý do. Có thể họ vẫn tập trung muộn do vừa trải qua một thời gian thi đấu ở vòng 1 nên muốn nghỉ ngơi thêm. Tuy nhiên, hy vọng từ đầu tuần tới tất cả các tuyển thủ sẽ có mặt để bước vào tập luyện”.

Được biết, dù lịch triệu tập là 5-5 nhưng vô tình lại rơi vào ngày cuối tuần nên rất có thể ban huấn luyện ưu ái để cho cầu thủ các địa phương tới tập trung và sẽ chỉnh đốn hàng ngũ, tập luyện kể từ ngày 9-5, nghĩa là đầu tuần mới. Hiện tại, 2 chuyên gia Sabbatini (đội nam) và Qiao Yu Chuan (đội nữ) đã đến trung tâm quan sát nhà tập luyện, chỗ ở của VĐV, nhưng phải qua tuần thì 2 vị HLV này mới ăn nghỉ tại trung tâm ở lâu dài. Thật bất ngờ với kiểu tập trung muộn như vậy, bởi có lẽ chỉ ở Việt Nam ta thì VĐV mới chậm trễ  trong việc tập trung ĐTQG như vậy!

Không riêng đội nam mà đội nữ cũng vắng mặt khá nhiều và được viện lý do là các tuyển thủ vẫn chưa hội quân đủ. Vì lẽ ấy, những cầu thủ đã có mặt ở Nhổn vẫn ra sân tập nhưng chỉ là… dạo chơi cùng các trợ lý HLV nhằm khởi động chứ chưa vận động nhiều.

Nguyễn Đình

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Khabib cầu nguyện trong buổi cân trọng lượng

UFC 254: HLV Gaethje nói lời xui xẻo trước đại chiến, nhưng HLV Khabib thừa nhận đây là trận đấu khó khăn nhất của “Đại bàng Nga”

Cả 2 võ sĩ - “Đại bàng Nga” Khabib Nurmagomedov lẫn “The Highlight” Justin Gaethje - mới vừa hoàn tất buổi cân trọng lượng mà không có bất kỳ biến cố nào. Cả 2, đều đạt mức cân nặng 70 kg (dù Khabib phải cởi hết quần lót mới có thể đạt được mức trọng lượng này). Trước trận đại chiến thuộc sự kiện UFC 254, dự kiến sẽ diễn ra vào sáng sớm Chủ nhật 25-10 tại “Đảo đánh đấm” (Abu Dhabi), cả 2 phía đều có những đánh giá, lời nói nhắm về phía đối thủ.