Vàng Hoàng kim là Màu chủ đạo của năm 2016

Dulux, một trong những thương hiệu nổi tiếng của công ty hàng đầu thế giới về sơn trang trí và chất phủ AkzoNobel, vừa giới thiệu Monarch Gold - Vàng Hoàng Kim là Màu chủ đạo của năm 2016 trong chương trình Xu hướng Màu sắc - ColourFutures 2016 được tổ chức tại TPHCM.

Sự kiện thu hút đông đảo giới chuyên môn thuộc lĩnh vực thiết kế nội thất, kiến trúc sư và các đơn vị truyền thông cùng chia sẻ ý tưởng khởi nguồn cho sự hình thành và chọn lựa xu hướng màu sắc của năm 2016.

Màu vàng và các tông màu vàng khác đang được sử dụng phổ biến ở khắp nơi trên thế giới trong các thiết kế. Đó là màu sắc và chất liệu được sử dụng lặp lại nhiều lần trong những buổi triển lãm về kiến trúc xây dựng, đồ họa, cũng như thời trang, làm đẹp và trang trí nội thất. Màu vàng cũng được xác định là màu sắc thể hiện xu hướng chủ đề của năm 2016: Hai góc nhìn. Năm nay, chúng ta nhận thấy mình đang đứng trước những “giao lộ” đặc biệt, nơi chúng ta có thể nhận thấy rõ những giá trị hiện hữu của truyền thống và những đổi mới sáng tạo mang tính hiện đại. Đây cũng chính là thời điểm mà việc đánh giá những góc nhìn đối lập, quan điểm trái chiều quan trọng hơn bao giờ hết.

Vàng Hoàng kim thể hiện rõ nét nhất cho chủ đề kép này. Đó là sự kết hợp những tính chất đối lập, bởi vì tông màu vàng vừa có độ sáng đủ để thu hút sự chú ý của mọi người, vừa ảo diệu phản ánh quá khứ và gam màu của mặt đất. Khi cùng kết hợp những tông màu khác, màu Vàng Hoàng kim thể hiện được sự nổi bật của mình. Màu Vàng Hoàng kim cũng thể hiện là “thời khắc vàng” giao thoa giữa ánh sáng và bóng tối; là gam màu xuất hiện trong những bức tranh của các danh họa bậc thầy thời xưa (di sản) và các họa sĩ hiện đại (tương lai). Đó là màu của sự hợp nhất giữa quá khứ, hiện tại và tương lai.

Phát biểu tại sự kiện công bố Xu hướng Màu sắc 2016, ông Jeremy Rowe, Giám đốc Điều hành Sơn trang trí AkzoNobel khu vực Đông Nam Á, Nam Á và Trung Đông, chia sẻ: “Màu của năm 2016, Vàng Hoàng kim là một màu rất đẹp, tôi rất thích màu này. Màu vàng được xem là gắn liền với di sản và quá khứ. Bạn có thể thấy tông màu vàng được sử dụng rất nhiều trong các kiến trúc nội và ngoại thất của các công trình thời xưa. Nhưng nó cũng mang vẻ đẹp hiện đại khi kết hợp với hiệu ứng ánh kim hay các màu sắc khác. Và đặc biệt màu vàng trong tín ngưỡng văn hóa châu Á thường gắn với vận may, sự phồn thịnh và sự giàu sang. Chính vì vậy đây là màu sắc của cả quá khứ và tương lai, mang tính kết nối cao”.


QUỲNH TRÂM

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Lãnh đạo Công ty Đại Đông Hồ cùng những người bạn đã có chuyến đi thiện nguyện tại miền Trung

Công ty Đại Đông Hồ tiếp tục chương trình thiện nguyện hướng về miền Trung

Trận lũ lụt 2020 khiến người dân sống lại ký ức kinh hoàng về trận lũ lịch sử năm 1999 nhấn chìm toàn bộ nhà cửa của người dân. Từ đó đến nay, chưa năm nào các tỉnh miền Trung được bình yên nhưng có lẽ trận lũ lụt năm nay với sức “công phá” khủng khiếp, vượt quá sự chống chọi của người dân. 

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.