Vắng Ánh Viên, bơi Quân đội không có HCV ngày đầu

(SGGPO).– Giải bơi VĐQG 2016 đã thi đấu các cự ly chung kết đầu tiên trong tối 18-10 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) và không nhiều bất ngờ xảy tới.

(SGGPO).– Giải bơi VĐQG 2016 đã thi đấu các cự ly chung kết đầu tiên trong tối 18-10 tại Cung thể thao dưới nước Mỹ Đình (Hà Nội) và không nhiều bất ngờ xảy tới.

Đội bơi Quân đội vốn có thế mạnh ở các cự ly nữ nhờ kình ngư số 1 Nguyễn Thị Ánh Viên. Tuy nhiên, Ánh Viên rút lui không thi đấu nên khả năng giành HCV của bơi Quân đội đã bị đặt dấu hỏi. Ngay trong tối chung kết đầu tiên của giải, đội bơi này không có được chức vô địch nào. Hai kết quả tốt nhất của bơi Quân đội ở ngày đầu tiên chỉ là HCB của Trương Thế Anh (50m ếch nam) và Nguyễn Thị Diệu Linh (200m ngửa nữ). Ngoài ra, đội Quân đội còn có 3 HCĐ. Tại ngày đầu tiên, về nữ, bơi Quảng Bình đã có được 2 HCV quý giá nhờ Ngô Thị Ngọc Quỳnh (50m ếch) và Mai Thị Linh (200m hỗn hợp cá nhân).

Trong khi đó, bơi TPHCM vẫn thăng hoa nhờ sự hiệu quả của các VĐV nam. Riêng VĐV xuất sắc Trần Duy Khôi đã giành 2 HCV cá nhân đóng góp vào tổng 4 HCV của đội bơi thành phố ở ngày đầu. Khôi đã vô địch 200m ngửa cá nhân (2’02”52) và 400m hỗn hợp cá nhân (4’28”61). Bơi lội TPHCM còn đạt được 2 HCV khác sau thi đấu chung kết tiếp sức 4x100m tự do nam và 4x100m tự do nữ.

Trần Duy Khôi thi đấu tốt cho bơi TPHCM ngày đầu . Ảnh: nguồn: tư liệu

Ở cuộc thi đấu đầu tiên trên, VĐV Việt kiều Lê Nguyễn Paul cũng được chú ý đáng kể. Trong ngày này, Lê Nguyễn Paul (đang khoác áo đội An Giang) giành HCV 50m ếch nam với kết quả 28”58. Ngoài ra, kình ngư này còn có HCB nội dung 200m ngửa nam.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục