Ngày đầu tập trung đội Olympic Việt Nam

Vắng 7 cầu thủ

Chuẩn bị cho Cúp bóng đá 1.000 năm Thăng Long diễn ra tại TPHCM từ ngày 28-9 đến 2-10, và Asian Games 16 vào tháng 11, đội tuyển Olympic Việt Nam đã tập trung vào tối qua tại Trung tâm thể thao Thành Long (TPHCM). Lần tập trung này, đội có 37 thành viên, trong đó có 30 cầu thủ. Do HLV Calsito đang ở Hà Nội cùng đội tuyển Việt Nam, nên trợ lý Phan Thanh Hùng sẽ là người chịu trách nhiệm chính tại đội Olympic trong những ngày tập luyện tại TPHCM.

Các cầu thủ Olympic ăn bữa cơm đầu tiên trong đợt tập trung tại Thành Long.

Đến 20 giờ tối qua, 23/30 cầu thủ đã có mặt điểm danh cùng đội bóng. Tuy vắng 7 cầu thủ, nhưng đây vẫn được coi là đủ số lượng, vì những người vắng mặt đều đã xin phép Ban huấn luyện. Do tham dự giải U21 quốc gia, 5 cầu thủ Ngọc Anh, Quang Tình, Văn Bình, Đắc Khánh, Đình Đồng của đội Sông Lam Nghệ An sẽ được tập trung sau. Trong khi đó, bà nội của cầu thủ Nguyễn Minh Đức (XM Hải Phòng) vừa qua đời, nên HLV Calsito đồng ý cho anh sẽ tập trung vào ngày 10-9. Riêng trường hợp của Quốc Anh, BHL và HLV Calisto sẽ có quyết định vào sáng nay, vì cầu thủ này đã được đơn vị chủ quản CLB Hải Nhân Tiền Giang gởi đơn lên Tổng cục TDTT Việt Nam xin phép không tập trung đợt này.

Vừa trải qua một mùa bóng đầy vất vả, nhưng các tuyển thủ trẻ chẳng được bao ngày nghỉ và phải tập trung luyện tập ngay, thế nhưng họ vẫn tỏ ra rất phấn khởi. Trong đó, tiền đạo Văn Khải có lẽ là người vui nhất, bởi anh vừa mới ghi bàn thắng giúp Navibank Sài Gòn trụ hạng thành công, và 1 ngày sau đã bay từ Đà Nẵng về tập trung cùng đồng đội với số tiền thưởng... kếch sù.

Vừa đến TPHCM lúc 16 giờ hôm qua, Văn Khải chỉ về nhà chia vui cùng gia đình được 2 giờ, rồi phải lên ngay lên Thành Long cho kịp điểm danh vào lúc 20 giờ. Khá mệt mỏi sau chuyến đi, Văn Khải cho biết: “Dù phải tập trung ngay, sau một mùa bóng đầy vất vả, nhưng tôi vẫn cảm thấy thoải mái và phấn chấn lắm khi được gọi tập trung đội tuyển Olympic, bởi đó là niềm vinh dự mà tôi luôn mơ ước. Tôi sẽ cố gắng tập luyện nhằm có thể thi đấu với phong độ cao nhất”.

Tối qua, các cầu thủ đã được BHL phổ biến nội quy của đội. Theo kế hoạch, đội tuyển sẽ tập buổi đầu tiên vào lúc 8g15 sáng nay. Ngày 14-9, sẽ lên đường sang Ấn Độ gặp đội chủ nhà trong trận đấu giao hữu vào ngày 16-9, sau đó trở về dự Cúp 1.000 năm Thăng Long tại TPHCM.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

"Cơn lốc đen" Bơnahria Vĩ sau bàn thắng vào lưới Hạt điều Thương Thương

Bơnahria Vĩ (Vĩ 49): Cơn lốc đen trong sân phủi và khát vọng cùng Quốc An - Quốc Michel giành vé tham dự VPL - S2

Hôm 28-5, trong trận giao hữu giữa đội Quốc An - Quốc Michel với CLB Fan Chelsea tại TPHCM (CFC.HCMC), sau khi tận mắt chứng kiến những pha dốc bóc dọc biên với “tốc độ lốc xoáy” của Bơnahria Vĩ, một hậu vệ của CFC.HCMC, vừa mới xỏ giày định vào sân, đã vội vội vàng vàng cởi giày, ngồi ngoài mà mặt xanh như tàu lá: “Anh ơi, em nghỉ nha chứ vô sân kèm anh số 49 không có nổi”. Với nhiều đội phủi Sài Gòn, ác mộng về “cơn lốc đen” Bơnahria Vĩ đơn giản chỉ là như vậy, “đơn giản như… đang giỡn”!

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng