Văn Tiến ký hợp đồng “cuộc đời”

Hôm qua 31-12-2016, thủ môn Phạm Văn Tiến (đội Hoàng Anh Gia Lai) đã đưa nàng về dinh bằng một đám cưới tưng bừng.

Sở dĩ đám cưới của người gác đền gốc Quảng Nam này được nhắc nhiều vì anh có rất nhiều câu chuyện thú vị trước khi bén duyên với trái bóng tròn. Từng là VĐV bóng chuyền nhưng ngã rẽ cuộc đời đã đưa Văn Tiến đến với bóng đá.

Sinh ra trong một gia đình khó khăn, Văn Tiến đến với thể thao trong vai trò libero bóng chuyền. Khi đội bóng chủ quản, Quân khu 5, giải thể do kinh phí khó khăn, Văn Tiến lên khu Hàm Rồng của đội Hoàng Anh Gia Lai xin thử… vai thủ môn, vì không muốn từ giã niềm đam mê thể thao.

Với những tố chất chơi bóng bằng tay từ môn bóng chuyền, anh không mất nhiều khó khăn để chơi ở vị trí thủ môn. Nhưng khó khăn lớn nhất là khả năng xử lý bóng bằng chân và Văn Tiến phải mất khá nhiều thời gian để phát bóng tốt. Từ cầu thủ dạng tay ngang, anh trưởng thành bằng “vốn tự có”, với sự nỗ lực, khát vọng vươn lên và ước mơ chơi bóng. Hơn hết, chàng trai người Quảng Nam còn có động lực khác là chơi bóng để giúp bố mẹ thoát nghèo.

Hơn ai hết, Văn Tiến hiểu được gia cảnh của mình. Nhà anh gần biển nên thường xuyên đối diện với thiên tai, lũ lụt. Cứ đến mùa bão lụt, nhà của Văn Tiến lại bị ngập, may mắn thì nước chỉ hết nền nhà, còn lũ lớn nhìn khắp nhà… toàn nước.

Nơi nào có giấc mơ, nơi đó có con đường để đi. Văn Tiến dần khẳng định năng lực để được gọi lên khoác áo đội tuyển U.23 Việt Nam dự SEA Games 28 và Vòng chung kết U.23 châu Á 2016. Anh được kỳ vọng vươn cao hơn nữa trong tương lai.

Chúc Văn Tiến năm mới 2017 tiếp tục thăng tiến trong sự nghiệp bên một mái ấm hạnh phúc.


HOÀI ANH

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Thể thao - Văn hóa quốc tế

Vận động viên trong 1 bài thi

TPHCM tổ chức giải bóng đá nghệ thuật

Giải bóng đá nghệ thuật châu Á-Thái Bình Dương 2018 (Asia-Pacific free style football Championship) sẽ diễn ra tại tòa nhà FCentral (16A Lê Hồng Phong, phường 12, quận 10, TPHCM) trong hai ngày 13 và 14-12. Giải sẽ có sự tham dự của rất nhiều cao thủ từ nước chủ nhà Việt Nam.