Vẫn thiếu lời xin lỗi

Nhân sự kiện bầu chọn VĐV, mới nhớ là đến nay, ngoài thông tin ông Hoàng Văn Phúc nộp đơn từ chức kèm lời xin lỗi thì đến nay, chưa thấy VFF đưa ra động thái cần thiết ấy sau thất bại tại SEA Games 27 và vòng loại Asian Cup 2015.

Người ta chỉ nghe những phát biểu hùng hồn của ông Quyền Chủ tịch VFF khi kiên quyết không để ông Phúc thôi việc. Cũng ông quyền chủ tịch đúc kết những lý do dẫn đến thất bại, trong đó lỗi của ông Hoàng Văn Phúc không nhiều. Thế thì lỗi của ai và ai phải nói lời xin lỗi.
Như bao lần, không có ai cả.

Đội U23 thất bại, thì bảo là do “lỗi hệ thống”. Đội tuyển  nữ thua trận chung kết, thì cho là chưa đủ may mắn. Chẳng có bất kỳ lý do nào thuộc về VFF cả. Bởi thế mới có chuyện, đại diện của Bộ VH-TT-DL phải dùng đến tâm thư để hi vọng VFF “làm ơn” đem lại niềm vui cho người hâm mộ. Nói cách khác, suốt năm 2013 VFF toàn đem lại chuyện buồn. Thế mà vẫn chẳng chịu xin lỗi.

Trước khi tổ chức đại hội  thường niên hồi tháng 1 vừa qua, VFF đã biết sẽ cố gắng tổ chức đại hội nhiệm kỳ trong tháng 2 tới.

Ấy thế mà họ vẫn cứ đưa ra một bảng kế hoạch hoành tráng, hết sức có triển vọng cứ như thể kiểu gì họ cũng sẽ ngồi lại tại nhiệm kỳ 7 và trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ lớn lao trên. Trong khi đó, lẽ ra tại kỳ đại hội cuối cùng của mình, VFF khóa 6 nên có bảng đánh giá về năm 2013 và 4 năm trong nhiệm kỳ để còn đúc kết kinh nghiệm trước khi… nghỉ việc.

Đằng này, họ cứ phơi phới hướng về phía trước. Phải chăng, lời xin lỗi với họ quá khó đến mức phải nghĩ đến chiêu “hướng đến tương lai, quên đi hiện tại?”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Sẽ rất khó bầu chọn

Quả bóng vàng (QBV) Việt Nam luôn là giải thưởng cá nhân đầy danh giá của bóng đá Việt Nam. Bản thân các cầu thủ luôn mơ ước sẽ có một mùa giải tên của mình được xướng lên trong tốp 3 QBV Việt Nam. Báo Sài Gòn Giải Phóng - đơn vị tổ chức giải thưởng QBV Việt Nam đã làm rất tốt trong công tác biểu dương những nỗ lực cống hiến, đóng góp của các cầu thủ trong suốt một năm.