Vẫn thiếu lời xin lỗi

Nhân sự kiện bầu chọn VĐV, mới nhớ là đến nay, ngoài thông tin ông Hoàng Văn Phúc nộp đơn từ chức kèm lời xin lỗi thì đến nay, chưa thấy VFF đưa ra động thái cần thiết ấy sau thất bại tại SEA Games 27 và vòng loại Asian Cup 2015.

Người ta chỉ nghe những phát biểu hùng hồn của ông Quyền Chủ tịch VFF khi kiên quyết không để ông Phúc thôi việc. Cũng ông quyền chủ tịch đúc kết những lý do dẫn đến thất bại, trong đó lỗi của ông Hoàng Văn Phúc không nhiều. Thế thì lỗi của ai và ai phải nói lời xin lỗi.
Như bao lần, không có ai cả.

Đội U23 thất bại, thì bảo là do “lỗi hệ thống”. Đội tuyển  nữ thua trận chung kết, thì cho là chưa đủ may mắn. Chẳng có bất kỳ lý do nào thuộc về VFF cả. Bởi thế mới có chuyện, đại diện của Bộ VH-TT-DL phải dùng đến tâm thư để hi vọng VFF “làm ơn” đem lại niềm vui cho người hâm mộ. Nói cách khác, suốt năm 2013 VFF toàn đem lại chuyện buồn. Thế mà vẫn chẳng chịu xin lỗi.

Trước khi tổ chức đại hội  thường niên hồi tháng 1 vừa qua, VFF đã biết sẽ cố gắng tổ chức đại hội nhiệm kỳ trong tháng 2 tới.

Ấy thế mà họ vẫn cứ đưa ra một bảng kế hoạch hoành tráng, hết sức có triển vọng cứ như thể kiểu gì họ cũng sẽ ngồi lại tại nhiệm kỳ 7 và trực tiếp thực hiện các nhiệm vụ lớn lao trên. Trong khi đó, lẽ ra tại kỳ đại hội cuối cùng của mình, VFF khóa 6 nên có bảng đánh giá về năm 2013 và 4 năm trong nhiệm kỳ để còn đúc kết kinh nghiệm trước khi… nghỉ việc.

Đằng này, họ cứ phơi phới hướng về phía trước. Phải chăng, lời xin lỗi với họ quá khó đến mức phải nghĩ đến chiêu “hướng đến tương lai, quên đi hiện tại?”.

Việt Long

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.