Vẫn tạo điều kiện cho Lý Hoàng Nam

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Vương Bích Thắng cho biết trường hợp Lý Hoàng Nam vẫn chưa bị khép lại cánh cửa lên ĐTQG ở lần tập trung chuẩn bị cho Davis Cup 2014 vòng loại nhóm 2 khu vực châu Á-Thái Bình Dương thi đấu với Pakistan.

Ông Thắng nhấn mạnh, thậm chí tới sát ngày thi đấu (14-2) mà Hoàng Nam được đơn vị chủ quản Bình Dương gật đầu cho lên tuyển thì vẫn được chấp nhận. Tuy nhiên, sự chờ đợi của Liên đoàn quần vợt Việt Nam chỉ có giới hạn. Lãnh đạo Tổng cục TDTT đã yêu cầu đơn vị chủ quản của Hoàng Nam phải có thiện chí cùng hợp tác trong việc cử VĐV lên ĐTQG theo triệu tập.

“Nếu Hoàng Nam không góp mặt ĐTQG lần này (đây đã là lần thứ 2), hình thức kỷ luật chắc chắn có. Đó là điều không ai muốn vì đây là gương mặt trẻ có chuyên môn tốt nhưng quy định là quy định để tránh tiền lệ làm cho các đơn vị và VĐV khác cũng xảy ra như vậy”, ông Thắng nói thêm.

Hiện tại, Lý Hoàng Nam vẫn chưa tới Đà Lạt tập trung cùng đồng đội. Chia sẻ trên một tờ báo mới đây, đại diện quần vợt Bình Dương cho biết việc Hoàng Nam không lên tập trung ĐTQG dự Davis Cup 2014 xuất phát vì chuyên môn. Đơn vị chủ quản làm theo đề xuất từ phía  HLV Trần Đức Quỳnh của Hoàng Nam.

Đơn vị quản lý trực tiếp của tay vợt này lo ngại Hoàng Nam đang trong quá trình hoàn thiện, còn ít tuổi, dễ nảy sinh tâm lý háo thắng. Ngoài ra, các trận ở Davis Cup phải thi đấu 5 ván nên Hoàng Nam phải vận dụng tối đa sức lực cho các trận đấu và nguy cơ chấn thương là rất cao. Tay vợt trẻ này được phân tích chưa đủ thể lực để chơi theo thể thức 5 ván.

Minh Chiến

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Kvitova và cúp vô địch Qatar Open 2021

Petra Kvitova: Tái lập kịch bản CK Qatar Open 2018, giành danh hiệu thứ 28 trong sự nghiệp

Tay vợt nữ bền bỉ người CH Czech - Petra Kvitova, tiếp tục thể hiện sự kiên cường của cô khi đăng quang ngôi vô địch WTA Qatar Open 2021, kết quả tái lập lại kịch bản của CK giải hồi năm 2018. Cô đã đánh bại đối thủ cũng từng 2 lần giành Grand Slam là Garbine Muguruza với điểm số 6-2 và 6-1 trong trận chung kết vừa mới kết thúc vào tối hôm qua, thứ Bảy 6-3.

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Các môn khác

Taekwondo là một trong những môn được kỳ vọng sẽ giành suất dự Olympic của TTVN.

Ai đủ sức gánh vác trọng trách ‘săn’ vé Olympic?

Chỉ tiêu thể thao Việt Nam đặt ra là giành 20 suất chính thức dự Olympic 2020 (đã dời sang năm 2021). Hiện 5 suất chính thức đến Nhật Bản đã “có chủ”, nên nhóm các môn võ, vật được xác định là một trong những mũi chủ lực giành thêm những suất tiếp theo.