Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

SGGPO
Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết từng bị dư luận ném đá tơi bời khi anh thi đấu kém cỏi ở đội tuyển năm 2018, nhiều người cho rằng Văn Quyết chỉ phù hợp với lối chơi CLB hơn là ĐTQG. Đều đó phần nào đúng khi Văn Quyết luôn chơi tốt khi trở về CLB. Tuy nhiên cầu thủ người Hà Nội sau đó đã vượt qua dư luận, với quyết tâm chứng tỏ mình để liên tiếp tỏa sáng trong màu áo Hà Nội, là thủ lĩnh của đội bóng này cho đến hiện tại, và danh hiệu cầu thủ hay nhất V-League 2020 là câu trả lời mà Văn Quyết gởi đến thầy Park, bởi Văn Quyết vẫn luôn khao khát trở lại cống hiến cho đội tuyển Việt Nam.

Có thể nói trong các vị trí cầu thủ lớn tuổi được gọi lên đội tuyển lần này thì vị trí của Văn Quyết là rất quan trọng, vì những vị trí của Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng hay Bùi Tấn Trường vẫn có nhiều cầu thủ chất lượng khác đảm nhiệm. Trong khi ở hàng công sau khi Anh Đức chia tay đội tuyển năm 2019, mặc dù ĐTVN đang sở hữu nhiều tiền đạo kế thừa tốt như Văn Toàn, Công Phượng, Tiến Linh… thế nhưng đội tuyển vẫn thiếu một mẫu cầu thủ có tố chất thủ lĩnh trên hàng công, thi đấu khôn khéo trong những thời khắc quyết định, đặc biệt là ở khả năng săn bàn nhạy bén.

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?  ảnh 1 Quyết "rừng" sẽ là sự lựa chọn đúng của ông Park lúc này? 

Ngoài ra Văn Quyết là một cầu thủ đa năng, anh có thể chơi ở nhiều vị trí như: trung phong, tiền đạo lùi hoặc tiền vệ khi cần. Có thể nói sự trở lại kịp thời của Văn Quyết thời hậu Anh Đức là rất quan trọng bởi đội tuyển Việt Nam đang trẻ hóa, rất cần một mẫu cầu thủ nhiều kinh nghiệm như Văn Quyết dìu dắt.

Bóng đá Việt Nam trước đây thời hậu Công Vinh cũng từng khuyết một mũi nhọn trung phong, do đó năm 2018 bắt buộc HLV Park Hang Seo cho gọi lại tiền đạo Anh Đức dù đã lớn tuổi, nhưng cũng chính Anh Đức đã góp phần làm nên lịch sử cho bóng đá Việt Nam với những bàn thắng quyết định. Còn giờ đây biết đâu thời hậu Anh Đức sẽ là Văn Quyết có thể làm được đều tương tự.

LÊ NGUYÊN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng