Văn Quyết bị treo giò 5 trận

(SGGPO).– Trong tối ngày 14-3, BTC Toyota V-League 2016 và liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất đưa ra án phạt đối với cầu thủ của CLB Hà Nội T&T bằng hình thức đình chỉ thi đấu 5 trận.

Văn Quyết đã bị nhận án phạt khá nặng. Ảnh: tư liệu

Theo quyết định số 102/QĐ-LĐBĐVN thì Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Án phạt đưa ra do Văn Quyết vi phạm khoản 1 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa và Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 4, ngày 12-3 vừa qua trên SVĐ Nha Trang.

Đây được xem là quyết định khá nặng dành cho Văn Quyết. Trước đó, ngay tại trận đấu, sau khi được cho là có hành vi xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh, cầu thủ này đã nhận thẻ đỏ rời sân. Sau trận đấu, VFF cũng ra thông báo thôi triệu tập Văn Quyết lên ĐTQG dù có tên ban đầu trong 32 tuyển thủ của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.

Tại thông báo phạt, ngoài án phạt dành cho Văn Quyết, VFF và BTC Toyota V-League 2016 cũng phạt BTC trận đấu của CLB QNK Quảng Nam 15 triệu đồng do vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá QNK Quảng Nam và Hải Phòng tại lượt trận thứ 4, ngày 12-3 trên sân vận động Tam Kỳ, Quảng Nam.

Đội Đồng Tháp cũng bị phát 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa Đồng Tháp và HAGL 13-3.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao chơi rất hay ở VPL-S2

“Cái đẩu” của Hoàng cao và chất thép lửa như John Terry!

Ở những phút cuối cùng của hiệp phụ trong trận chung kết VPL-S2 tại SVĐ Hoàng Mai (Hà Nội), khi Kardiachain Sài Gòn đang dẫn trước Song Hùng với tỷ số 2-1 và có lợi thế hơn người, ngay thời điểm tưởng như mọi hy vọng đã hoàn toàn tắt hẳn trong cái lạnh giá của Hà Nội, thì Hạnh Ozil phất bóng từ chấm phạt góc và ở trong, Hoàng cao bật lên thật cao, gõ “cái đẩu” của mình, khiến bóng ghim thẳng vào mành lưới của Nhà ĐKVĐ SPL-S3…

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng