(SGGPO).– Trong tối ngày 14-3, BTC Toyota V-League 2016 và liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã thống nhất đưa ra án phạt đối với cầu thủ của CLB Hà Nội T&T bằng hình thức đình chỉ thi đấu 5 trận.

Văn Quyết đã bị nhận án phạt khá nặng. Ảnh: tư liệu
Theo quyết định số 102/QĐ-LĐBĐVN thì Văn Quyết bị phạt 15 triệu đồng và bị đình chỉ 5 trận kế tiếp tại các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Án phạt đưa ra do Văn Quyết vi phạm khoản 1 Điều 39 “Hành vi xâm phạm thân thể” Quy định về kỷ luật của Liên đoàn Bóng đá Việt Nam trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá Sanna Khánh Hòa và Hà Nội T&T tại lượt trận thứ 4, ngày 12-3 vừa qua trên SVĐ Nha Trang.
Đây được xem là quyết định khá nặng dành cho Văn Quyết. Trước đó, ngay tại trận đấu, sau khi được cho là có hành vi xô ngã trọng tài Phạm Hoàng Công Khanh, cầu thủ này đã nhận thẻ đỏ rời sân. Sau trận đấu, VFF cũng ra thông báo thôi triệu tập Văn Quyết lên ĐTQG dù có tên ban đầu trong 32 tuyển thủ của HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng.
Tại thông báo phạt, ngoài án phạt dành cho Văn Quyết, VFF và BTC Toyota V-League 2016 cũng phạt BTC trận đấu của CLB QNK Quảng Nam 15 triệu đồng do vi phạm khoản 2 Điều 68 “Vi phạm công tác tổ chức” Quy định về kỷ luật của VFF trong trận đấu giữa hai câu lạc bộ bóng đá QNK Quảng Nam và Hải Phòng tại lượt trận thứ 4, ngày 12-3 trên sân vận động Tam Kỳ, Quảng Nam.
Đội Đồng Tháp cũng bị phát 2 triệu đồng do có 5 cầu thủ nhận thẻ vàng trong trận đấu giữa Đồng Tháp và HAGL 13-3.
MINH CHIẾN
Các tin, bài viết khác
-
Kiatisak không có Tuấn Anh ở trận ra quân LS V-League 2021
-
SLNA - Bình Định: ‘Ẩn số’ từ tân binh
-
B.Bình Dương - Thanh Hóa: Cuộc đấu trí từ khu kỹ thuật
-
Viettel - CLB Hải Phòng: Nhà vô địch ‘xuất hành’
-
Khai cuộc LS V-League 2021: Nam Định tạo địa chấn trước Hà Nội
-
LS V-League 2021: Nam Định - Hà Nội: Màn khởi động hoàn hảo của đội khách?
-
HLV Phan Thanh Hùng: LS V-League 2021 không có đội nào yếu
-
Becamex Bình Dương đặt mục tiêu vào tốp 6
-
Tây Ninh chính thức đề nghị không tham dự giải hạng nhất 2021
-
Trọng tài yếu thể lực nhưng... vẫn vượt qua bài kiểm tra thể lực!?