Văn Quyết bén duyên ghi bàn

Sau 18 vòng đấu, Nguyễn Văn Quyết (HN T&T) bất ngờ vươn lên nhóm dẫn đầu danh sách Vua phá lưới V-League 2015 với 11 bàn thắng.Tiền vệ tấn công mang áo số 10 góp công rất lớn trong hành trình “hồi sinh” của đội bóng thủ đô.

Văn Quyết góp công rất lớn trong hành trình “hồi sinh” của đội bóng thủ đô. Ảnh: Quang Minh

Song song với sự thăng tiến mạnh mẽ của HN T&T, Quyết “rừng” cũng thi đấu lên chân thấy rõ. Bằng chứng là sau khi chỉ ghi được vỏn vẹn 3 bàn trong suốt 10 vòng đấu đầu tiên, tiền vệ sinh năm 1991 này thi đấu như “lên đồng” để đóng góp 8 bàn nữa trong 8 vòng đấu gần nhất cho dù anh không phải là người đá cao nhất trên hàng công của đội bóng thủ đô.

Đây là bước tiến vượt bậc của cầu thủ này vì cả mùa giải V-League trước, anh cũng ghi được đúng 11 bàn thắng, kém chân sút hàng đầu của đội nhà là Hoàng Vũ Samson 12 bàn. Xa hơn một chút, Quyết chỉ ghi vỏn vẹn có 6 bàn ở V-League 2013. Thế nhưng khi V-League 2015 còn 8 vòng nữa Văn Quyết đã cân bằng thành tích cá nhân ở V-League 2014 và đang tạm gác trước đồng đội Samson 1 bàn.

Tuy nhiên với Văn Quyết thành tích cá nhân có lẽ không quan trọng bằng thành công chung của cả đội. Và những ai hâm mộ đội bóng thủ đô hẳn cầu mong Văn Quyết sẽ tiếp tục cùng Samson, Gonzalo nhả đạn đều đều để giúp đội nhà tạo nên cú ngựa về ngược ở giai đoạn then chốt phía trước.

Thành tích ghi bàn của Văn Quyết trong 5 mùa giải gần đây:

V-League 2011: 9 bàn

V-League 2012: 12 bàn

V-League 2013: 6 bàn

V-League 2014: 11 bàn

V-League 2015: 11 bàn (tính đến vòng 18).


TRUNG TÍN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Đang đứng cuối bảng, nhưng SLNA vừa kịp thời ổn định về tà chính khi có nhà tài trợ mới

Mùa bóng chuyên nghiệp 2021 vẫn tiếp diễn

Đó là thông tin mà hẳn nhiều cầu thủ mong chờ nhất trong thời gian qua khi mà có thời điểm tưởng như là bị hủy do các bên không tìm được tiếng nói chung. Tại phiên họp đại hội đồng Cổ đông Công ty VPF vừa qua đã thông qua phương án kế hoạch tiếp theo của mùa bóng 2021. Qua đó, mùa giải vẫn tiếp tục…

Phủi 365

BTC Phủi Bình Dương tiến hành họp kĩ thuật và bốc thăm chia bảng BL1-S2  2021

Khởi tranh BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021

32 đội bóng sẽ tranh tài tại giải BL1-S2 tranh Cúp Minh Châu 2021 sẽ chính thức khai màn vào ngày 25-3 tới đây tại sân bóng đá Hải Đăng (Bình Dương).

Bảng xếp hạng trong nước

Ba đội tranh chấp ngôi đầu sau vòng 2

Kết thúc vòng 2 LS V-League 2021, các đội Hải Phòng, Topenland Bình Định và Becamex Bình Dương tiếp tục giành chiến thẳng để thẳng tiến ở ngôi đầu bảng sau 2 trận thắng liên tiếp. Khá bất ngờ khi Hà Nội vẫn chưa có điểm nào để cùng với Hà Tĩnh tạm xếp cuối bảng.

Quả bóng vàng

Ban Biên tập Báo SGGP - đơn vị tổ chức Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam và những cầu thủ nam, nữ được tôn vinh trong mùa giải 2020. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

Giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam: Bản lĩnh vàng và những hồi ức đẹp

Tròn 25 năm trước, giải thưởng Quả bóng vàng ra đời chỉ từ một ý tưởng lóe lên trong một thời khắc rất đặc biệt của bóng đá Việt Nam: Bàn thắng vàng của Trần Minh Chiến tại bán kết SEA Games 1995. Khi bạn khởi đầu mọi việc bằng một cảm hứng lớn lao, bạn sẽ luôn có trọn đam mê trên cuộc hành trình. Quả bóng vàng Việt Nam cũng vậy.