Văn Quyến tuyên bố giải nghệ

Thần đồng” một thuở của bóng đá Việt Nam đã tuyên bố giải nghệ vào cuối tuần qua. Theo thông tin, khi đưa ra quyết định này, Văn Quyến phải rất dằn vặt.

 

Sáng qua, Văn Quyến không còn phải lên cơ quan điều tra làm việc. Suốt buổi sáng, tiền đạo này chỉ loanh quanh ở bản doanh của đội. Đến chiều, lại cùng các đồng đội ra sân. “Chàng béo” vẫn cùng các đồng đội thao tác các bài tập chuyên môn dưới sự giám sát của BHL.

>> Đôi mắt biết nói

 

Dù vậy, do xác định gánh nặng tuổi tác ngày càng đè nặng, thể lực suy giảm cũng như cơ hội đá chính không nhiều, nên phương án giải nghệ cuối cùng vẫn được đưa ra.

Tức là, Văn Quyến sẽ không lên đường sang Myanmar để đá trận vòng bảng cuối cùng với CLB Yangon United. Việc này được Chủ tịch V.Ninh Bình Phạm Văn Lệ xác nhận.

Ngoài ra, một nguyên nhân khác khiến Văn Quyến nhanh chóng đi đến quyết định giải nghệ là do cách hành xử của CLB V.Ninh Bình với anh giống người có tội. Điều này khiến Văn Quyến bức xúc, dù anh không tham gia bán độ trong trận V.Ninh Bình – Kelantan (Malaysia).

“Đúng ra tôi chưa giải nghệ vào lúc này, vì sau khi đội bóng xảy ra sự cố đang cần có thêm cầu thủ để đá 2 trận còn lại ở AFC Cup, tôi phải ở lại với đội. Nhưng niềm tin của tôi bị đặt nhầm chỗ, không được coi trọng, bị đối xử như kẻ có tội, nên tôi nghỉ đá bóng luôn. Hơn nữa, tôi cũng muốn ở gần lo lắng cho mẹ già, và chuẩn bị cho việc kinh doanh”, Văn Quyến lý giải.

Trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp bóng đá chuyên nghiệp của Văn Quyến (giữa) trước đối thủ South China (Hong Kong-TQ). Ảnh: Quang Minh

Được biết, hôm nay “chàng béo” sẽ gặp ông Phạm Văn Lệ để chính thức xin thanh lý hợp đồng.

ĐINH HỒNG

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Toàn cảnh lễ khai mạc ngày 14-11

Khởi tranh HUBA Football lần 4 năm 2020

Nhằm chào mừng Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020-2025 và chào mừng 16 năm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10/2004-13/10/2020), tiếp nối thành công của 3 mùa giải trước, Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM phối hợp với các đơn vị tổ chức Giải Bóng đá Hiệp hội Doanh nghiệp TPHCM - Lần 4 - Cúp TONA năm 2020. 

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng

Bầu Hiển chào mừng các cầu thủ Hà Nội FC đoạt danh hiệu cao tại cuộc bầu chọn Quả bóng vàng Việt Nam 2019

Những cựu binh vẫn giữ được phong độ

2020 là mùa giải có ‘1 không 2’ của bóng đá Việt Nam. Khi dịch Covid-19 tác động đến hai lần thì Ban điều hành các Giải bóng đá Chuyên nghiệp quốc gia đã ứng biến bằng cách thay đổi thể thức thi đấu thành hai giai đoạn. Chính sự mới mẻ về lịch thi đấu vô tình tạo ra tính hấp dẫn cho suốt cả mùa giải, từ cuộc đua vô địch đến cuộc chiến chống xuống hạng.