Văn Quyến, Quốc Vượng, Văn Trương được thi đấu trở lại

Hội đồng xét giảm án của VFF vừa đưa ra quyết định giảm án treo giò trước thời hạn cho 3 cầu thủ tham gia vào vụ bán độ của đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 2005 là Văn Quyến (Sông Lam Nghệ An), Quốc Vượng (Thể Công), Văn Trương (Hoàng Anh Gia Lai).

Hai năm sau vụ bán độ ở đội tuyển U23 Việt Nam tại SEA Games 2005 bị phanh phui, năm 2007, Ban kỷ luật VFF đã ra quyết định treo giò với 7 cầu thủ: Quốc Anh, Bật Hiếu, Phước Vĩnh, Hải Lâm, Văn Quyến, Văn Trương, Quốc Vượng. Trong số 4 cầu thủ này thì Bật Hiếu, Quốc Anh, Phước Vĩnh và Hải Lâm chịu mức kỷ luật thấp nhất (3 năm) và ở giai đoạn 2 V.League 2008, bốn cầu thủ này đã được giảm án, trở lại thi đấu.

Mới đây, Văn Quyến, Văn Trương (cùng bị treo giò 4 năm) và Quốc Vượng (5 năm) đã có đơn kèm công văn của CLB chủ quản, đề nghị Ban kỷ luật xét giảm án sớm trước thời hạn.

Dựa theo đề nghị này, Ban kỷ luật VFF đã thành lập Hội đồng xét duyệt giảm án và ngày hôm qua, hội đồng này đã ra quyết định giảm án cho Văn Quyến, Văn Trương và Quốc Vượng. Theo quyết định này, Quyến, Trương và Vượng chính thức được giảm án, có thể trở lại thi đấu ở tất cả các giải đấu trong hệ thống của VFF, từ ngày 23-1-2009. Dù đã được giảm án nhưng Văn Quyến, Văn Trương và Quốc Vượng sẽ phải trải qua 12 tháng thử thách (tính đến 31-12-2009).

Nếu trong thời hạn này, các cầu thủ thi đấu tốt, không vi phạm kỷ luật, án treo giò sẽ hoàn toàn bị xóa bỏ.

Với quyết định này từ Ban kỷ luật VFF, Văn Quyến và Văn Trương đã được giảm án sớm 1 năm trong khi thời gian trở lại của Quốc Vượng cũng sớm 2 năm so với mức treo giò mà VFF đã đưa ra từ năm 2007 và bộ ba này có thể thi đấu ngay ở vòng đấu đầu tiên của V.League 2009.

Ngoài 3 cầu thủ của đội U23 Việt Nam, VFF cũng quyết định giảm án sớm cho tiền đạo Xuân Thành (CLB Hà Nội.ACB). Theo đó, Xuân Thành cũng được thi đấu tính từ ngày 23-1-2009. Tháng 11-2007, Xuân Thành từng bị VFF treo giò 12 tháng do sử dụng chất ma túy trái phép.

TƯỜNG KHÔI

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Ban tổ chức trao Cúp vô địch V-League cho đại diện CLB Hà Nội

Văn Quyết được bầu cầu thủ xuất sắc nhất V-League 2022

Tối 1-12 tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (Công ty VPF) tổ chức chương trình V-League Awards 2022 nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc. Tại buổi lễ, Ban tổ chức đã tiến hành trao thưởng cho các tập thể, cá nhân đoạt giải.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Chiến thắng màu hông của tuyển Davis Cup Canada

Davis Cup Finals: Canada thua thảm ở FIFA World Cup, nhưng Canada lại… vô địch World Cup của quần vợt

Các CĐV yêu thể thao của Canada đang phải trải qua những cung bậc cảm xúc rất khác biệt. Có không ít người cảm thấy buồn bã khi đội tuyển bóng đá Canada đã để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng FIFA World Cup 2022, nhưng ngược lại, đội tuyển quần vợt Canada mới vừa đăng quang ngôi vô địch World Cup của quần vợt - Davis Cup Finals, lần đầu tiên trong đời…

Các môn khác

Đoàn thể thao An Giang quyết giành thứ hạng tốt nhất ở kỳ Đại hội thể thao năm nay. Ảnh: VHTTAG

Thể thao An Giang quyết tâm đứng trong top 10

Thể thao An Giang đã xuất quân dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 và mục tiêu đặt ra là các VĐV thi đấu giành kết quả tốt nhất qua đó đứng trong 10 đơn vị có tổng số huy chương cao nhất kỳ này.