Robin van Persie đã lỡ hẹn với kỷ lục của Alan Shearer đúng 1 bàn. Nhưng có hề gì bởi với bàn thắng duy nhất vào lưới Queens Park Rangers, Van Persie đã khép lại năm 2011 thành công nhất trong sự nghiệp và giúp Arsenal bước vào năm 2012 với một chân trong “Top 4”. Trong ngày mà Chelsea lẫn Man.United đều thất bại (“Quỷ đỏ” thua Blackburn 2-3 đúng ngay ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 70 của Sir Alex Ferguson), Tottenham thì bị cầm hòa, Arsenal còn chờ đợi kết cục nào tốt hơn được nữa?
![]() |
Robin van Persie đã khép lại năm 2011 thành công nhất trong sự nghiệp dù lỗi hẹn với kỷ lục. |
Bỏ qua hàng loạt cơ hội trong hiệp 1, tiền đạo người Hà Lan đã tỏa sáng vào giữa hiệp 2 khi ghi bàn duy nhất từ đường chuyền của Andrei Arshavin. Di chuyển thông mình và dứt điểm gọn ghẽ, Van Persie một lần nữa chứng tỏ vị trí không thể thay thế của mình tại Arsenal.
Niềm vui của Van Persie và Arsenal càng được nhân đôi khi trong trận đấu cùng giờ, Chelsea bất ngờ thua đậm Aston Villa 1-3 trên sân nhà. Didier Drogba đã đưa Chelsea vượt lên từ chấm phạt đền để nâng tổng số bàn thắng của anh trong màu áo Chelsea lên con số 150. Nhưng cột mốc đẹp đẽ ấy lại đến vào một ngày đáng quên khi hàng thủ tệ hại khiến đội chủ nhà thua liền 3 bàn, làm rộ lên những tiếng la ó từ 4 phía khán đài Stamford Bridge vào cuối trận.
Kết quả này khiến Chelsea đã văng khỏi “Top 4”, kém 2 điểm so với đội bóng cùng thành phố Arsenal. Trở lại với trận đấu giữa Arsenal và QPR. Các CĐV Arsenal đã phải sống trong những giây phút thật sự hồi hộp khi các cơ hội cứ lần lượt trôi qua trước mũi giày của Van Persie và các đồng đội.
Từ trên khán đài, huyền thoại một thời Thierry Henry cũng nhấp nhỏm theo từng đường bóng của Arsenal. Henry, người đang giữ kỷ lục ghi 226 bàn trong 8 mùa bóng cho Arsenal (1999-2007) sắp sửa tập luyện và tái xuất trở lại trong 2 tháng đầu năm để giữ phong độ do mùa bóng MLS đang tạm nghỉ.
Rất may là trận đấu mà Henry dự khán đã kết thúc mỹ mãn cho Arsenal với bàn duy nhất của Van Persie. Đó là bàn thứ 35 của anh trong năm 2011, chỉ còn kém kỷ lục mà Alan Shearer lập trong mùa bóng 1995 khi đang đá cho Blackburn đúng 1 bàn.
Theo HLV Arsene Wenger, Van Persie hoàn toàn có thể chinh phục kỷ lục này trong năm 2011. Ông nói: “Van Persie có thể làm lại từ đầu, anh ấy đang ở độ tuổi sung mãn nhất của một tiền đạo. Tôi cam đoan là Van Persie có thể đá đúng số trận như năm 2011 và khi ấy không gì là không thể”.
YÊN THANH
Các tin, bài viết khác
-
HLV trưởng tuyển Nga Valery Karpin: Tuyển Ba Lan từ chối đấu chúng tôi là hành động phi thể thao, nhưng…
-
Chung kết Europa Conference League: Chờ Mourinho hoàn tất bộ sưu tập
-
Tottenham dùng 6 tân binh để giữ chân HLV Conte
-
De Bruyne: “Đây là chức vô địch quan trọng nhất của tôi”
-
Ten Hag sẽ được ủng hộ mua cầu thủ
-
Quá trình tiếp quản Chelsea sẽ hoàn thành trong 24 giờ tới
-
HLV Stefano Pioli đánh mất chiếc huy chương quý giá
-
Klopp: “Thất vọng ở Premier League sẽ là động lực bổ sung cho chung kết Champions League”
-
AC Milan vô địch Serie A: Scudetto của đắng cay và hạnh phúc
-
AC Milan đoạt Scudetto sau 11 năm