Van Persie kiên quyết không thảo luận hợp đồng trước mùa hè - Arsenal lại phải lo lắng

Theo người đại diện của Robin van Persie, thân chủ của ông sẽ không thảo luận về hợp đồng mới cho đến khi mùa giải này kết thúc, thậm chí cả khi Arsenal đưa ra đề nghị chính thức. Lập trường này là tin vui của tất cả những đội muốn có chân sút người Hà Lan, nhưng là nỗi lo lớn đối với Arsenal.

Robin van Persie đang ở phong độ đỉnh cao trong sự nghiệp.

Van Persie - đã ghi cho Arsenal 13 bàn sau 19 trận mùa này - sẽ chỉ còn 1 năm hợp đồng còn lại vào cuối mùa giải. HLV Arsene Wenger rất muốn Ban lãnh đạo Arsenal nhanh chóng đề nghị một hợp đồng mới “đủ sức thuyết phục” chân sút 28 tuổi này. Ông tất nhiên không muốn lặp lại kịch bản như Samir Nasri, người đã rời đi hồi mùa hè khi Man.City chấp nhận trả mức giá rất cao là 24 triệu bảng Anh dù tiền vệ người Pháp chỉ còn 1 năm hợp đồng. Một trường hợp tương tự khác là Mathieu Flamini, người cũng chọn cách chuyển đến AC Milan hồi mùa hè năm 2008.

Arsenal luôn chần chừ trong việc ký hợp đồng mới đối với những trụ cột của mình, chung quy cũng vì vấn đề tiền lương, họ không muốn trả vượt khung. Van Persie đang là cầu thủ được trả lương cao nhất Arsenal sau khi Cesc Fabregas ra đi. Nhưng khi tiền lương trước thưởng của tiền vệ người Tây Ban Nha là 90.000 bảng/tuần, thì lương cơ bản mà tiền đạo người Hà Lan hiện nhận không quá 70.000 bảng/tuần. Cấu trúc tiền lương của Arsenal là điều Van Persie rất không hài lòng: “Họ cần có sự đảm bảo cho những cầu thủ ở lại. Arsenal luôn duy trì một chính sách quá khô cứng. Họ không chấp nhận trả một khoản tiền quá lớn. Nhưng theo tôi họ cần phải thay đổi, họ cần nâng cao hơn nữa mức độ tiền lương”.

Mới đây, Fabregas cũng lên tiếng thúc giục Arsenal sớm có những động thái quyết liệt để giữ chân Van Persie. Điều Fabregas lưu ý chính là độ tuổi hiện tại của người đồng đội cũ, 28 tuổi là thời điểm đỉnh cao nhất của sự nghiệp cầu thủ và cũng là lúc họ muốn đảm bảo một điều gì đó, giá trị và vững chắc hơn trong bản hợp đồng lớn có thể là cuối cùng.

Cũng nghĩ như thế, Van Persie nói thêm: “Nếu bạn muốn duy trì liên tục một đội hình, bạn phải khiến tất cả các cầu thủ hạnh phúc. Khi bạn đã 27-28 tuổi, tôi hoàn toàn thông cảm nếu ai đó quyết định chuyển đến nơi có thể giúp họ kiếm nhiều hơn gấp 3-4 lần. Nếu Arsenal có thể trả lương tương tự, tôi đảm bảo không ai muốn ra đi”.

Man.City hiện là đội đang rất quan tâm đến Van Persie, ngoài ra còn có Inter Milan, Chelsea, Man.United và thậm chí Real Madrid, Barcelona, đều đang bám sát mọi diễn biến.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác