Van Persie chờ những đề nghị hấp dẫn

Truyền thông nước Anh tin là như vậy. Việc tiền đạo Robin van Persie một lần nữa trì hoãn ký hợp đồng mới với Arsenal chính là để tiếp tục lắng nghe những đề nghị từ những đội bóng muốn có chữ ký của anh.

Người đội trưởng Arsenal thật sự đã muốn ra đi?

Man.City và Juventus là 2 đội thật sự quan tâm trong số nhiều đội đang muốn có được sự phục vụ của chân sút 28 tuổi này. Nguồn tin nội bộ của họ cũng khẳng định đã biết chắc Van Persie sẽ không đồng ý ở lại Arsenal trong bất kỳ trường hợp nào, điều đó càng tăng khả năng ra đi của anh trong mùa hèø này. Trong cuộc đàm phán tại London hôm thứ Tư giữa Van Persie, HLV Arsene Wenger và Giám đốc điều hành Ivan Gazidis, dù phía Arsenal đã đưa ra hợp đồng mới có mức lương 130.000 bảng/tuần, kèm với 5 triệu bảng lót tay, vậy mà tiền đạo người Hà Lan vẫn chưa hài lòng.

Van Persie đã về đến Hà Lan hôm thứ Năm để tập trung đội tuyển chuẩn bị cho VCK Euro 2012. Như vậy, tiến trình đàm phán sẽ lại bị ngưng trệ chí ít phải đến sau giải vô địch châu Âu. Đây chính là khoảng thời gian để thử thách lòng kiên nhẫn của Arsenal, để họ hy vọng và cũng là để Wenger tính đến phương án khác, một phương án không có người đội trưởng tài năng của mình trong đội hình ở mùa giải tới. Trong khi, với các đội bóng đang muốn có cầu thủ hay nhất bóng đá Anh năm qua, thì ngoài Man.City, Juventus, Barcelona giờ có thêm Real Madrid rục rịch tham gia cuộc đua.

Tuy nhiên, cho đến lúc này, Man.City với mức lương dự kiến 250.000 bảng/tuần là sáng giá nhất. Patrick Vieira, một cựu tiền vệ của Arsenal nhưng hiện là Giám đốc phát triển bóng đá của Man.City, xác nhận: “Tôi không nghĩ chỉ có mình Man.City quan tâm. Một cầu thủ tài năng như Van Persie mà chỉ còn 1 năm trong hợp đồng sẽ khiến rất nhiều đội mong muốn được sở hữu”.

Tùng Việt

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất