Văn Ngọc Tú tiếp tục thi đấu quốc tế

MINH CHIẾN

(SGGPO).– Nữ tuyển thủ số 1 của judo Việt Nam tại hạng 48kg sẽ đi Đài Loan-Trung Quốc thi đấu giải châu Á mở rộng 2015.

Giải năm nay đội Việt Nam có Văn Ngọc Tú (48kg) và Nguyễn Thị Quỳnh (52kg) góp mặt. Ngoài ra, sẽ có một số VĐV đi theo hình thức do địa phương trả tiền. Do giải cũng nằm trong hệ thống tính suất Olympic 2016 nên rất nhiều quốc gia trong khu vực cử đội hình mạnh góp mặt.

Cách đây chưa lâu, Văn Ngọc Tú và Nguyễn Thị Quỳnh cũng là những người đã thi đấu tại giải vô địch châu Á 2015 tổ chức tại Kuwait nhưng không thành công.

Trước đó, do hạng cân 48kg nữ không tổ chức nên Văn Ngọc Tú không tham dự SEA Games 28-2015 tại Singapore. Judo Việt Nam vẫn trong kế hoạch tìm suất trực tiếp dự Olympic năm sau. Nếu tích lũy điểm số tốt để đạt thứ hạng cao trên bảng xếp hạng judo thế giới thì chắc chắn Văn Ngọc Tú hay Nguyễn Thị Quỳnh có khả năng cao nhận suất chính thức đi Brazil năm sau. Tại cuộc đấu ở Đài Loan-Trung Quốc sắp tới, hạng cân của Tú và Quỳnh cùng tranh tài trong ngày 26-7.

Văn Ngọc Tú đang nỗ lực tìm vé dự Olympic năm sau. Ảnh tư liệu

Hiện tại, Văn Ngọc Tú đã có đơn vị mới kể từ sau khi kết thúc hợp đồng với Nam Định tại Đại hội TDTT toàn quốc lần 7-2014.

MINH CHIẾN

Tin cùng chuyên mục