Có một điều rất lạ là cho đến nay, VFF chưa bao giờ xây dựng một chiến lược dành riêng cho phát triển bóng đá nữ mặc dù từ lâu, có thể nói các cô gái của chúng ta đã có quyền nghĩ đến những thành tích tốt hơn ở cấp độ châu lục.
Trong khi bóng đá nam cứ loay hoay tìm chỗ đứng ở Đông Nam Á, bóng đá nữ đã hơn một thập kỷ đứng đầu khu vực. Vậy mà mục tiêu lớn nhất vẫn cứ là… số 1 Đông Nam Á. Điều đáng nói là VFF vẫn cứ duy trì giải vô địch quốc gia, điều mà các nước trong khu vực không hề có, vẫn khuyến khích phát triển phong trào, nhưng lại chẳng có kế hoạch nâng tầm đẳng cấp. Trong khi trên thực tế, trình độ của các cô gái Việt Nam hiện có thể đứng trong tốp 5 châu Á và tốp 20 thế giới.
Duy trì thì vẫn duy trì, thành tích vẫn đạt được đều đặn nhưng các nữ cầu thủ của chúng ta đang sống trong một sự đãi ngộ kém, chẳng khác gì các cầu thủ phong trào ở môn bóng đá nam. Khổ nỗi, họ chỉ suốt ngày ăn, tập và lãnh lương theo kiểu “cơ bản” để mỗi năm đá một vài trận. Thà không phát triển chứ cứ duy trì như thế, thì tội các cô gái quá.
Hai Sài Gòn
Các tin, bài viết khác
-
Thắng Malaysia trên loạt ‘đấu súng’, Indonesia giành Huy chương đồng
-
Cùng xem “nam thần” Quản Trọng Nghĩa biểu cảm tại chung kết trước Indonesia
-
Trần Quyết Chiến bổ sung chiếc HCV SEA Games vào bộ sưu tập
-
Thua Indonesia ở chung kết, bóng chuyền nam Việt Nam nhận HCB
-
Lý Hoàng Nam thắng HCV, lập kỷ lục lịch sử, sánh vai cùng các huyền thoại Paradorn Srichapan, Cecil Mamiit…
-
Nguyễn Thị Thật xuất sắc giúp xe đạp Việt Nam lấy trọn 2 chiếc huy chương vàng
-
Vượt thử thách, aerobic Việt Nam khẳng định vị thế tại SEA Games 31
-
Pep Guardiola: Thắng ngôi vô địch Premier League khó hơn thắng Champions League
-
Ronaldo lỡ cơ hội gây ấn tượng với tân HLV Ten Hag
-
Guardiola “tung chiêu” khích lệ trước thời khắc quyết định