Vẫn là cái ao làng

Có một điều rất lạ là cho đến nay, VFF chưa bao giờ xây dựng một chiến lược dành riêng cho phát triển bóng đá nữ mặc dù từ lâu, có thể nói các cô gái của chúng ta đã có quyền nghĩ đến những thành tích tốt hơn ở cấp độ châu lục.

Trong khi bóng đá nam cứ loay hoay tìm chỗ đứng ở Đông Nam Á, bóng đá nữ đã hơn một thập kỷ đứng đầu khu vực. Vậy mà mục tiêu lớn nhất vẫn cứ là… số 1 Đông Nam Á. Điều đáng nói là VFF vẫn cứ duy trì giải vô địch quốc gia, điều mà các nước trong khu vực không hề có, vẫn khuyến khích phát triển phong trào, nhưng lại chẳng có kế hoạch nâng tầm đẳng cấp. Trong khi trên thực tế, trình độ của các cô gái Việt Nam hiện có thể đứng trong tốp 5 châu Á và tốp 20 thế giới.

Duy trì thì vẫn duy trì, thành tích vẫn đạt được đều đặn nhưng các nữ cầu thủ của chúng ta đang sống trong một sự đãi ngộ kém, chẳng khác gì các cầu thủ phong trào ở môn bóng đá nam. Khổ nỗi, họ chỉ suốt ngày ăn, tập và lãnh lương theo kiểu “cơ bản” để mỗi năm đá một vài trận. Thà không phát triển chứ cứ duy trì như thế, thì tội các cô gái quá.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

CFC Fly, Đội Bay Cao ở Hà Nội Chelsea Fans League 2022

Hà Nội Chelsea Fans League 2022: CFC Fly - bay cao như tên gọi trên đỉnh BXH, hướng đến Giải Fan Chelsea toàn quốc ở Huế

Với 5 trận thắng tuyệt đối/5 vòng đấu tại Hà Nội Chelsea Fans League 2022, Giải đấu dành cho các đội - nhóm Fan Chelsea đang sinh hoạt tại Thủ đô Hà Nội, đội bóng mới chỉ có tuổi đời gần 2 năm tuổi, CFC Fly vẫn tiếp tục chơi thăng hoa - bay cao với ước mơ lần đầu tiên được tham dự Giải Fan Chelsea toàn quốc, sự kiện Việt Nam Chelsea Fans Cup 2022 - vốn sẽ diễn ra ở “Huế mộng, Huế mơ” vào tháng 8 này…

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Erling Haaland phải nỗ lực hòa nhập với hệ thống “rất phức tạp” của HLV Pep Guardiola.

Haaland cần thích nghi với hệ thống “rất phức tạp” của Man.City

Giám đốc điều hành Ferran Soriano khẳng định sự kết hợp giữa Man.City và Erling Haaland vì lý do hoàn toàn là bóng đá. Chân sút người Na Uy chọn gia nhập sân Etihad vì tin bản thân có thể phát triển hơn khi được chơi trong hệ thống của HLV Pep Guardiola, dù tiến trình hòa nhập dự báo sẽ là điều không dễ dàng.

Quần vợt

Các môn khác