Văn hóa từ chức

- Nghe tin Kiatisak (gọi là Sắc) từ chức huấn luyện viên (HLV) trưởng đội tuyển Thái Lan sao thấy rưng rưng.

- Ui cha! Sắc hồi còn là cầu thủ từng hành hạ các hậu vệ, thủ môn của đội tuyển Việt Nam như thế nào ai cũng rõ. Vụ này nên hỏi HLV trưởng Nguyễn Hữu Thắng và trợ lý Trần Minh Quang là biết ngay thôi. Về sau, khi làm thuyền trưởng đội bóng xứ chùa vàng cũng từng khiến đội tuyển của ta muối mặt mấy lần chứ đâu có ít. Vậy còn nói rưng rưng là sao?

- Rưng rưng ở khoản anh ta từ chức kìa.

- Không thành công rút lui là bình thường mà?

- Đúng là trước khi vòng loại thứ ba World Cup 2018 diễn ra, Sắc có tuyên bố giúp Thái Lan xếp thứ 3 bảng B. Đồng nghĩa sẽ đi đá vòng loại thứ 4 cùng đội xếp thứ 3 bảng A, với hy vọng kiếm suất play-off World Cup 2018, nhưng cuối cùng không xong. Tuy nhiên, điều đáng nói là Sắc đầy lòng tự trọng, khi thấy mình không hoàn thành trách nhiệm thì tự rút lui chứ chẳng cần cách chức.

- Ờ, xứ người khác quá!

- Thì đó, quyết định từ chức của Sắc đã được nhiều người khen ngợi hết lời. Trong khi ở ta sai thè lè ra nhưng có chịu nghỉ đâu. Thậm chí có ông còn ráng gồng lên, đợi cho qua cơn bão dư luận rồi “nhơn nhơn” làm tiếp, coi như chẳng có việc gì xảy ra.

- Nghe nói muốn buồn nôn.

- Bóng đá Việt Nam từng rất bi hài khi có một ông quan xin từ chức. Ngay liền nhiều người trong cùng tổ chức phát biểu xông xáo, nhưng cuối cùng vẫn tha thiết… giữ lại chứ không cho nghỉ
.
- Ai đó đã nói: “Từ chức là chuyện văn hóa hơn là chuyện pháp lý, chế tài ở đây chính là lương tri, phẩm giá, lòng tự trọng”. Nghe rất hay.

- Hóa ra ở ta, mọi chuyện… còn dài lắm.


HAI SÀI GÒN

Các tin, bài viết khác