“Văn hóa” hù dọa

Mới nhận quyết định kỷ luật 2 trận, HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp đã tuyên bố nếu khiếu nại không thành, ông sẽ nghỉ làm bóng đá. Quyết liệt thật, nhưng thấy hơi vô lý. Nghỉ hay không đó là quyền của ông. Nếu không còn hứng thú, chẳng ai ép ông phải làm bóng đá. Lấy lý do không được giảm án kỷ luật thì không ổn chút nào.

Nhớ lại, trong bóng đá Việt Nam hình như tồn tại “văn hóa hù dọa”. Ông Lê Thụy Hải từng “hù” là VFF nên dẹp luôn V-League đi. Ông Mai Đức Chung cũng “hù”, nếu trận nào ban tổ chức phân công trọng tài Nguyễn Văn Quyết thổi thì ông xin không làm HLV trận đó. Nay đến lượt ông Phạm Công Lộc đòi nghỉ việc.

Thật ra, V-League được tạo thành do chính các CLB, các thành viên của một nền bóng đá. Nó tồn tại hay không, hoạt động tốt hay không là do chính sự đóng góp của các thành viên. Họ có quyền nghỉ, xin thôi chơi bóng và cũng có quyền khiếu nại nếu có cái gì đó bất lợi.

Tuy nhiên, thay vì khiếu nại bằng cách “hù dọa” thì nên có ý kiến đóng góp hoặc quyết liệt đấu tranh thay đổi những bất công trong cách điều hành của ban tổ chức, bởi đó mới là hành vi, thái độ có văn hóa.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Trọng tài Ngô Duy Lân không hoàn thành nhiệm vụ trận Hà Nội FC - HAGL. ẢNH: MINH HOÀNG

Trọng tài mắc sai lầm vì không thổi phạt đền cho HAGL

Theo Trưởng ban Ban trọng tài Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) Dương Văn Hiền, trọng tài Ngô Duy Lân đã sai khi không thổi phạt Đỗ Duy Mạnh của Hà Nội FC với tình huống phạm lỗi với Bruno Henrique (HAGL) trong vòng cấm.

Bóng đá quốc tế

Guendouzi (phải) và Tavares (giữa) đang là trụ cột của Marseille

Marseille sống khỏe nhờ... Arsenal

Tân binh từ Arsenal, Nuno Tavares đang thăng hoa tại Olympique Marseille khi liên tục ghi bàn. Bên cạnh sao trẻ người Bồ Đào Nha, trong hàng ngũ đội chủ sân Velodrome, những cựu "Pháo thủ" đang có vị thế đầy quan trọng.

Quần vợt

Các môn khác

VĐV của nhóm 7 môn phối hợp như Nguyễn Linh Na (dẫn đầu) vẫn đang cần nhiều giải đấu để cọ xát chuyên môn. Ảnh: DŨNG PHƯƠNG

VĐV điền kinh Việt Nam đang thiếu các giải đấu

Các tuyển thủ của đội tuyển điền kinh Việt Nam đã chờ thêm những giải đấu để được cọ xát bởi nếu không có, phần lớn VĐV sẽ chỉ còn giải đấu cuối cùng là Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022.