“Văn hóa” hù dọa

Mới nhận quyết định kỷ luật 2 trận, HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp đã tuyên bố nếu khiếu nại không thành, ông sẽ nghỉ làm bóng đá. Quyết liệt thật, nhưng thấy hơi vô lý. Nghỉ hay không đó là quyền của ông. Nếu không còn hứng thú, chẳng ai ép ông phải làm bóng đá. Lấy lý do không được giảm án kỷ luật thì không ổn chút nào.

Nhớ lại, trong bóng đá Việt Nam hình như tồn tại “văn hóa hù dọa”. Ông Lê Thụy Hải từng “hù” là VFF nên dẹp luôn V-League đi. Ông Mai Đức Chung cũng “hù”, nếu trận nào ban tổ chức phân công trọng tài Nguyễn Văn Quyết thổi thì ông xin không làm HLV trận đó. Nay đến lượt ông Phạm Công Lộc đòi nghỉ việc.

Thật ra, V-League được tạo thành do chính các CLB, các thành viên của một nền bóng đá. Nó tồn tại hay không, hoạt động tốt hay không là do chính sự đóng góp của các thành viên. Họ có quyền nghỉ, xin thôi chơi bóng và cũng có quyền khiếu nại nếu có cái gì đó bất lợi.

Tuy nhiên, thay vì khiếu nại bằng cách “hù dọa” thì nên có ý kiến đóng góp hoặc quyết liệt đấu tranh thay đổi những bất công trong cách điều hành của ban tổ chức, bởi đó mới là hành vi, thái độ có văn hóa.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Djokovic đang tiến rất sát kỷ lục của Sampras

Vienna Open: Djokovic tiến gần kỷ lục của Sampras, Courier nói là nhờ chơi bên cạnh Nadal và Federer

Với chiến thắng 7-6 (13-11), 6-3 trước “người bạn thân” Borna Coric, Novak Djokovic giành quyền lọt vào vòng tứ kết của Vienna Open 2020. Nhờ kết quả này, anh đang tiến lại rất gần với kỷ lục mà “huyền thoại quần vợt Mỹ” Pete Sampras nắm giữ - 6 lần hoàn tất mùa giải với ngôi số 1 thế giới. Hiện tại, cả Djokovic, Roger Federer lẫn Rafael Nadal đều đang có 5 lần hoàn tất một mùa giải với ngôi số 1 trên bảng điểm ATP.

Các môn khác

Oleksandr Usyk

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk: Không xem mình là lý do mang lại nụ cười cho người Ukraine, nhưng muốn mang thành công về cho tổ quốc

“Miêu hiệp” Oleksandr Usyk vừa có những tâm sự sảng khoái hướng đến “Trận đại chiến 2 làng quyền Anh - Ukraine” khi anh sẽ đấu với Dereck Chisora “cái tát tai” tại sàn đài The SSE Arena vào cuối tuần này. Sau sự sụp đổ của Vasyl Lomachenko, hiện Usyk là quyền thủ người Ukraine duy nhất đang dốc sức chiến đấu để phất cao lá đại kỳ xanh - vàng của nước nhà…