“Văn hóa” hù dọa

Mới nhận quyết định kỷ luật 2 trận, HLV Phạm Công Lộc của Đồng Tháp đã tuyên bố nếu khiếu nại không thành, ông sẽ nghỉ làm bóng đá. Quyết liệt thật, nhưng thấy hơi vô lý. Nghỉ hay không đó là quyền của ông. Nếu không còn hứng thú, chẳng ai ép ông phải làm bóng đá. Lấy lý do không được giảm án kỷ luật thì không ổn chút nào.

Nhớ lại, trong bóng đá Việt Nam hình như tồn tại “văn hóa hù dọa”. Ông Lê Thụy Hải từng “hù” là VFF nên dẹp luôn V-League đi. Ông Mai Đức Chung cũng “hù”, nếu trận nào ban tổ chức phân công trọng tài Nguyễn Văn Quyết thổi thì ông xin không làm HLV trận đó. Nay đến lượt ông Phạm Công Lộc đòi nghỉ việc.

Thật ra, V-League được tạo thành do chính các CLB, các thành viên của một nền bóng đá. Nó tồn tại hay không, hoạt động tốt hay không là do chính sự đóng góp của các thành viên. Họ có quyền nghỉ, xin thôi chơi bóng và cũng có quyền khiếu nại nếu có cái gì đó bất lợi.

Tuy nhiên, thay vì khiếu nại bằng cách “hù dọa” thì nên có ý kiến đóng góp hoặc quyết liệt đấu tranh thay đổi những bất công trong cách điều hành của ban tổ chức, bởi đó mới là hành vi, thái độ có văn hóa.

Hai Sài Gòn

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

HLV Kiatisak có nhiều lựa chọn ở đội hình xuất phát. Ảnh: Anh Khoa

HLV Kiatisak: ‘Tôi vẫn chưa nghĩ đến ngôi vô địch’

Bàn thắng duy nhất của Xuân Trường, đã giúp cho HAGL đánh bại Hà Nội 1-0 tại vòng 10. Kết quả này giúp cho thầy trò HLV Kiatisak tiếp tục ngự trị trên đỉnh cao bảng xếp hạng tính đến thời điểm này.

Bóng đá quốc tế

Chủ tịch FIFA, Gianni Infantino (phải) và Chủ tịch UEFA, Aleksander Ceferin vừa nhận được yêu cầu đàm phán.

Giải đấu ly khai European Super League kêu gọi FIFA và UEFA đàm phán

Ngay sau khi xác nhận chính thức khởi động một giải đấu European Super League của riêng mình, do Chủ tịch của Real Madrid là Florentino Perez đứng đầu. Giải đấu dự kiến bao gồm 15 CLB hàng đầu châu Âu vừa có động thái mới nhất là kêu gọi UEFA và FIFA mở cuộc đàm phán với họ.

Quần vợt

Tsitsipas hôn chiếc cúp vô địch Monte Carlo Masters

Stefanos Tsitsipas: Lên đỉnh Monte Carlo Masters, nhưng đây chỉ là khởi đầu

Đánh bại Andrey Rublev một cách quá thuyết phục với điểm số 6-3, 6-3 ở trong trận chung kết Monte Carlo Masters 2021, “Anh hùng thành Athens” Stefanos Tsitsipas đã “cụ thể hóa” địa vị Next Gen của mình - bằng một danh hiệu lớn thật sự. Giờ đây, nói đến tên anh, người ta không còn ngần ngại nghĩ về một tay vợt không biết thắng ở những thời khắc quan trọng. Nhưng với Tsitsipas, tất cả chỉ là khởi đầu!

Các môn khác