Van Gaal: Cúp FA rất quan trọng

HLV Wenger của Arsenal từng tuyên bố nếu về đích trong 4 hạng đầu Premier League thì điều đó cũng tương đương với một danh hiệu vô địch. Theo cách đánh giá ấy thì rõ ràng Man.United đã mất một “danh hiệu” hay nói cho đúng là mất quyền tham dự Champions League mùa sau do chỉ về hạng 5 ở Premier League mùa này. Đương nhiên là một nỗi thất vọng lớn.

HLV Van Gaal đang đối mặt với trận cầu phải thắng.

Thế nhưng, HLV Van Gaal vẫn thích nói theo kiểu của ông hơn: “Giành vé Champions League thì không phải là một danh hiệu vô địch. Cúp quốc gia mới là một danh hiệu vô địch và đặc biệt ở Anh thì Cúp FA là một danh hiệu lớn. Nó rất quan trọng đối với cầu thủ. Cái giây phút mà họ có thể nhìn sát vào chiếc cúp rồi giương nó lên cao thật phấn khởi. Tôi đọc tài liệu thấy rằng lần sau cùng Man.United vô địch Cúp FA là năm 2004, cách đây lâu lắm rồi”.

Theo Van Gaal, Man.United nhất định phải chấm dứt sự chờ đợi này và điều đó quan trọng hơn cái chuyện ông có tiếp tục cầm quân mùa tới hay không. “Một CLB như Man.United thì phải có những danh hiệu vô địch. Chúng tôi phải vô địch Cúp FA năm nay, đó sẽ là danh hiệu đầu tiên sau kỷ nguyên Sir Alex. Đối với chúng tôi, đó là điều quan trọng nhất vào lúc này chứ không phải tương lai của tôi. Chẳng hay ho gì nếu nói về lợi ích của cá nhân tôi trong lúc này”.

PHƯƠNG LAN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Champions League

UEFA một lần nữa “bù” quyền đăng cai cho sân Olympic Ataturk (Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ).

UEFA một lần nữa “bù” chung kết Champions League cho Istanbul

Sau 2 năm liên tiếp trận chung kết Champions League không thể diễn ra tại sân Olympic Ataturk như kế hoạch vì dịch Covid-19, thì UEFA một lần nữa “bù” cho Istanbul (Thổ Nhĩ Kỳ) quyền đăng cai trận đấu quan trọng nhất mùa giải châu Âu vào năm 2023.

Premier League

Raphael Varane sẽ là bổ sung quan trọng cho hàng hậu vệ của Man.United.

Man.United xác nhận đạt thỏa thuận có Varane

Đội chủ sân Old Trafford đã tiến rất gần bản hợp đồng lớn thứ 2 trong mùa hè, khi xác nhận vào đêm thứ ba rằng đã đạt được thỏa thuận với Real Madrid để ký hợp đồng với trung vệ Raphael Varane.

La Liga

Barcelona và Neymar đã khép lại mối liên hệ 8 năm đầy tranh cãi.

Barca và Neymar chấm dứt ân oán

Barcelona hôm thứ hai xác nhận họ và tiền đạo cũ Neymar đã giải quyết xong một số tranh chấp pháp lý kéo dài, với một thỏa thuận đã đạt được trong sự thân thiện giữa đôi bên.

Serie A

Bundesliga 1

Ligue 1

Các giải khác