Van Gaal: Chỉ trích tôi? Cũng chẳng sao!

* Rooney: Không phải tại Van Gaal mà tại cầu thủ.

Thua Southampton ở Premier League nhưng tức khắc thắng lại Derby ở Cúp FA, điều đó đã phần nào làm dịu áp lực mà Van Gaal đang phải đương đầu. Nhưng tất nhiên, dịu bớt không có nghĩa là hết hẳn. Ở trận gặp Stoke đêm 2-2 này, chỉ cần thấy một cái gì đó không vừa ý, khán giả Old Trafford vẫn có thể phản đối dữ dội y như trận Southampton.

Van Gaal cũng công nhận như vậy. Ông nói: “Tôi không hề ngu đần mà cũng có chút thông minh, thế mà tôi vẫn không tài nào đoán được bầu không khí Old Trafford sẽ như thế nào. Tôi hy vọng Man.United sẽ giữ được phong độ như trận thắng Derby, nhưng chúng ta phải hiểu rằng Man.United sắp gặp một đối thủ khác hẳn. Ở đó, nếu khán giả la ó phản đối tôi thì cũng chẳng sao. Điều quan trọng là họ cần cổ vũ cầu thủ, bởi vì chính các cầu thủ đang phải làm phần việc quan trọng nhất, đó là trực tiếp thi đấu trên sân”.

Ở trận lượt đi, Man.United từng thua Stoke 0-2 trên sân Brinania Stadium vào ngày 26-12. Trận thua ấy nằm trong giai đoạn khủng hoảng nhất của thầy trò Van Gaal ở mùa này và khiến cho chiếc ghế HLV trưởng của ông bấp bênh hơn bao giờ hết. Hướng tới cuộc tái ngộ Stoke, Van Gaal nói tiếp: “Tôi rất thích cách Stoke thi đấu. Tôi đã xem họ tuần qua, họ chơi rất hay. Theo tôi thấy, đáng lẽ ra họ phải thắng Liverpool mới đúng. Họ đang sung mãn, phong độ cao. Đây là một đối thủ gây ra rất nhiều khó khăn cho mọi đội bóng khác ở Premier League”.

***

Trong khi Van Gaal kêu gọi người hâm mộ muốn làm gì ông cũng được nhưng hãy cổ vũ cầu thủ, tiền đạo đội trưởng Rooney lại muốn tránh hết cho ông khỏi mọi phiền phức. “Thật bất công nếu bảo rằng những trận đấu như trận thua Southampton là do lỗi HLV trưởng, vì chúng tôi trực tiếp thi đấu chứ không phải ông ấy. Theo tôi, chính các cầu thủ phải chịu trách nhiệm về phong độ cũng như kết quả. Chúng tôi phải hứng chịu sự chỉ trích”.

Rooney (trái) đã lên tiếng bảo vệ HLV Van Gaal

Thua Southampton không phải tại Van Gaal, nhưng thắng Derby thì lại là... nhờ Van Gaal. Rooney nói tiếp: “Rõ ràng chúng tôi chơi tốt hơn hẳn ở trận Derby nhưng đó là nhờ HLV trưởng cho chúng tôi tự do thi đấu hơn. Mọi người đều có thể nhìn rõ sự khác biệt, nhìn thấy chúng tôi thi đấu với nhiều cảm hứng, ghi những bàn thắng đẹp mắt và giành thắng lợi một cách xứng đáng. Hy vọng Man.United sẽ duy trì được phong độ đó ở trận gặp Stoke sắp tới”.

Với một pha lập công vào lưới Derby, Rooney hiện giờ đã ghi được 243 bàn dưới màu áo Man.United, tức là chỉ còn kém 6 bàn so với kỷ lục của danh thủ một thời Bobby Charlton. “Tôi đã khởi đầu năm 2016 này tương đối tốt đẹp, ghi bàn khá đều đặn, giữ được thể lực tốt và tìm được niềm vui. Hy vọng tôi vượt qua được kỷ lục của Sir Bobby ngay trong mùa giải này”.

Hưng Nguyên

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất