Vận động viên đã nhận được thưởng SEA Games

(SGGPO).- Các VĐV đạt thành tích tại Myanmar đã được lĩnh thưởng theo quy định Nhà nước ngay trước khi nghỉ Tết Nguyên đán Giáp Ngọ 2014…

Chiều 27-1, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT – ông Vương Bích Thắng chia sẻ: “Các VĐV đã được chúng tôi trả thưởng SEA Games. Tổng khoản tiền thưởng của VĐV khoảng hơn 11 tỉ đồng”. Ông Thắng cho biết thêm, tiền thưởng được chuyển thẳng vào tài khoản ngân hàng của từng VĐV chứ không trả bằng tiền mặt.

Tuy nhiên, chỉ VĐV mới nhận được thưởng còn các HLV chưa được. Nguyên do, quỹ thưởng sau khi được Tổng cục TDTT cân đối chỉ có thể đủ chi trả cho các VĐV nên ưu tiên cho VĐV. Về khoản thưởng dành cho HLV, sau Tết Nguyên đán, Tổng cục TDTT sẽ xin kinh phí bổ sung từ Bộ Tài chính rồi tiến hành chi trả.

Ánh Viên là VĐV được nhận thưởng cao nhất. Ảnh: Nguyễn Nhân

Tại SEA Games 27, thể thao Việt Nam đạt 73 HCV, 86 HCB, 86 HCĐ. Theo Quyết định 32 QĐ/TTG được phê duyệt năm 2011 thì VĐV sẽ nhận thưởng 45 triệu đồng/HCV, 25 triệu/ HCB và 20 triệu/HCĐ. Phá 1 KL SEA Games nhận thưởng 15 triệu đồng.

Tính riêng tại SEA Games 27, Nguyễn Thị Ánh Viên (bơi) là một trong những VĐV nhận thưởng cá nhân cao nhất, gồm 3HCV, 2HCB, 1HCĐ = 235 triệu đồng + thưởng nóng 28 triệu đồng. Tổng số tiền Ánh Viên được nhận là 263 triệu đồng. Mới đây, Ánh Viên được thể thao Quân đội thưởng tới 185 triệu đồng nhờ thành tích tại Myanmar.

MINH CHIẾN

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Roy Jones đang hướng dẫn kỹ năng xuất quyền cho các võ sĩ nghiệp dư của Nga

Đối thủ của Mike “thép” Tyson - Roy Jones: Ở Nga tôi vẫn chỉ là Roy Jones của thập niên 90, họ rất yêu mến tôi

Ngày mai, Chủ nhật 29-11, Roy Jones và Mike Tyson sẽ cùng “tái xuất giang hồ” và mặt đối mặt trong một trận đấu giao hữu - biểu diễn dự kiến dài 8 hiệp đấu vì mục đích từ thiện. Đây sẽ là lần đầu tiên “Thuyền trường Hook” quay lại sàn đài, kể từ năm 2018. Với Mike “thép”, đây cũng là lần đầu tiên ông “tái xuất” kể từ năm 2005.

Bóng đá trong nước

Văn Quyết cùng Quang Hải toả sáng ở giai đoạn quyết định của CLB Hà Nội

Văn Quyết sẽ là thủ lĩnh hàng công ĐTQG?

Ở lần tập trung đội tuyển lần này ngoài những cái tên lớn tuổi như Bùi Tấn Trường, Sầm Ngọc Đức, Nguyễn Minh Tùng thì HLV Park Hang Seo đã cho gọi lại tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội sau khoảng thời gian dài ông bỏ quên cầu thủ này.

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Tốc độ