Vận đen đeo bám

Cuộc đua xe đạp Truyền hình Bến Tre – Cúp Nhựa Hoa Sen 2017

Đang ở trong tốp đầu và khả năng rất lớn vươn lên trong tốp 3 bảng tổng sắp, tay đua Trịnh Đức Tâm (Bảo vệ thực vật An Giang) không may bị té ngã. Ngay lập tức anh được đưa lên xe cứu thương, đành bỏ dở chặng đua. Nhưng cũng may, chấn thương của tay đua gốc Hà Nội chỉ ở phần mềm và có thể tiếp tục thi đấu trong chặng 3 sáng nay. 

Trước đó, Trịnh Đức Tâm bị sốt nằm bệnh viện đúng 1 tuần và chỉ có mặt trước ngày khai mạc đúng 1 ngày.

Trở lại chặng đua sáng qua, trong khi các tay đua có thành tích tốt ở chặng 1 là ứng viên tiềm năng áo vàng kìm cặp nhau, một nhóm khoảng 10 tay đua của các đội “chiếu dưới” thoát đi cách tốp sau hơn 2 phút. Nếu giữ khoảng cách như thế này về đích, Lê Nguyệt Minh (Mathnasium) sẽ mặc áo vàng và Bảo vệ thực vật An Giang có 3 tay đua ở trên sẽ vươn lên đứng đầu đồng đội. Do đây là đội hình hai của hai đội mạnh TPHCM và An Giang, nên các tay đua đội 1 của họ đã “dìm” tốc độ ở phía sau. Nhờ đó, họ đã thành công trong chiến thuật của mình.

Tại đích đến, Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TPHCM) rút thắng 2 tay đua của đội Bike Life Đồng Nai là Quách Tịnh Toàn, Nguyễn Văn Dương về nhất. Nhờ kết quả này, Lê Nguyệt Minh nhảy lên chiếm áo vàng sau 2 chặng từ tay Huỳnh Thanh Tùng (QK7). Về nhất đồng đội chặng 2, Bảo vệ thực vật An Giang vượt qua 3 đội mạnh Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, VUS TPHCM đứng đầu đồng đội sau 2 chặng.

Tay đua Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 2. Ảnh: Gia Mẫn

Dù mới chặng 2, nhưng cục diện việc tranh chấp chiếc áo vàng và đồng đội chung cuộc trong tương lai đã được định hình. Lê Nguyệt Minh và Bảo vệ thực vật An Giang có đến 80% cơ hội bảo vệ thành tích như hiện tại. Bây giờ, cuộc tranh chấp chiếc áo xanh là danh hiệu còn sự đua tranh hấp dẫn mà thôi. Rất có thể, TPHCM sẽ tập trung bảo vệ cho Lê Nguyệt Minh ở chiếc áo vàng, đồng thời cho anh đánh luôn chiếc áo xanh của Huỳnh Thanh Tùng. Bởi sau 2 chặng, Thanh Tùng chỉ hơn Nguyệt Minh đúng 1 điểm, trong khi khả năng rút của tay đua Mathnasium TPHCM cao hơn tay đua Quân khu 7.

Riêng tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), cơ hội tranh chấp áo xanh cũng rất khó khăn. Bởi An Giang phải bảo vệ nhất đồng đội cho đội 2 Bảo vệ thực vật An Giang, trong khi đội 1 Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đứng thứ 3 tranh chấp vị trí hạng nhì với Domesco Đồng Tháp. Do đó, Thành Tâm khó có cửa thoát đi, còn nếu về chùm đông thì luôn có 2 đối thủ Nguyệt Minh và Thanh Tùng đang hơn anh 30 điểm bám sát.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 3 từ Phan Thiết về Biên Hòa.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

Bóng đá quốc tế

Quần vợt

Canelo sẽ đấu Saunders vào tháng 5

Joyce sẽ thắng Usyk thật phong cách, Saunders sẽ dạy Canelo một bài học

Tyson Fury “giận dữ”, ở trong một “thực tại quá đỗi rảnh rang”, vì vẫn chưa thể xác định lịch thượng đài “nhất thống giang hồ làng quyền hạng nặng” với Anthony Joshua “cơ bắp”, đã đưa ra những quan điểm của bản thân về những cặp đấu được dự báo sẽ là rất hấp dẫn trong làng đánh quyền chuyên nghiệp thế giới sắp tới…

Tốc độ

Nguyễn Tấn Hoài một lần nữa mừng chiến thắng. Ảnh: HOÀNG HÙNG

Nguyễn Tấn Hoài lần thứ hai thắng chặng tiến sát Áo vàng Loic

Tay đua của đất Sen Hồng Nguyễn Tấn Hoài được sự hỗ trợ tích cực của người đàn em Trần Tuấn Kiệt đã đánh bại Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 9 cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TPHCM – Tôn Đông Á 2021 từ Nghệ An đi Quảng Bình, qua đó nhận 10 giây thưởng tiến gần tới Áo vàng của Loic.