Vận đen đeo bám

Cuộc đua xe đạp Truyền hình Bến Tre – Cúp Nhựa Hoa Sen 2017

Đang ở trong tốp đầu và khả năng rất lớn vươn lên trong tốp 3 bảng tổng sắp, tay đua Trịnh Đức Tâm (Bảo vệ thực vật An Giang) không may bị té ngã. Ngay lập tức anh được đưa lên xe cứu thương, đành bỏ dở chặng đua. Nhưng cũng may, chấn thương của tay đua gốc Hà Nội chỉ ở phần mềm và có thể tiếp tục thi đấu trong chặng 3 sáng nay. 

Trước đó, Trịnh Đức Tâm bị sốt nằm bệnh viện đúng 1 tuần và chỉ có mặt trước ngày khai mạc đúng 1 ngày.

Trở lại chặng đua sáng qua, trong khi các tay đua có thành tích tốt ở chặng 1 là ứng viên tiềm năng áo vàng kìm cặp nhau, một nhóm khoảng 10 tay đua của các đội “chiếu dưới” thoát đi cách tốp sau hơn 2 phút. Nếu giữ khoảng cách như thế này về đích, Lê Nguyệt Minh (Mathnasium) sẽ mặc áo vàng và Bảo vệ thực vật An Giang có 3 tay đua ở trên sẽ vươn lên đứng đầu đồng đội. Do đây là đội hình hai của hai đội mạnh TPHCM và An Giang, nên các tay đua đội 1 của họ đã “dìm” tốc độ ở phía sau. Nhờ đó, họ đã thành công trong chiến thuật của mình.

Tại đích đến, Lê Nguyệt Minh (Mathnasium TPHCM) rút thắng 2 tay đua của đội Bike Life Đồng Nai là Quách Tịnh Toàn, Nguyễn Văn Dương về nhất. Nhờ kết quả này, Lê Nguyệt Minh nhảy lên chiếm áo vàng sau 2 chặng từ tay Huỳnh Thanh Tùng (QK7). Về nhất đồng đội chặng 2, Bảo vệ thực vật An Giang vượt qua 3 đội mạnh Domesco Đồng Tháp, Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang, VUS TPHCM đứng đầu đồng đội sau 2 chặng.

Tay đua Lê Nguyệt Minh về nhất chặng 2. Ảnh: Gia Mẫn

Dù mới chặng 2, nhưng cục diện việc tranh chấp chiếc áo vàng và đồng đội chung cuộc trong tương lai đã được định hình. Lê Nguyệt Minh và Bảo vệ thực vật An Giang có đến 80% cơ hội bảo vệ thành tích như hiện tại. Bây giờ, cuộc tranh chấp chiếc áo xanh là danh hiệu còn sự đua tranh hấp dẫn mà thôi. Rất có thể, TPHCM sẽ tập trung bảo vệ cho Lê Nguyệt Minh ở chiếc áo vàng, đồng thời cho anh đánh luôn chiếc áo xanh của Huỳnh Thanh Tùng. Bởi sau 2 chặng, Thanh Tùng chỉ hơn Nguyệt Minh đúng 1 điểm, trong khi khả năng rút của tay đua Mathnasium TPHCM cao hơn tay đua Quân khu 7.

Riêng tay đua có nước rút tốt nhất hiện nay Nguyễn Thành Tâm (Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang), cơ hội tranh chấp áo xanh cũng rất khó khăn. Bởi An Giang phải bảo vệ nhất đồng đội cho đội 2 Bảo vệ thực vật An Giang, trong khi đội 1 Gạo Hạt Ngọc Trời An Giang đứng thứ 3 tranh chấp vị trí hạng nhì với Domesco Đồng Tháp. Do đó, Thành Tâm khó có cửa thoát đi, còn nếu về chùm đông thì luôn có 2 đối thủ Nguyệt Minh và Thanh Tùng đang hơn anh 30 điểm bám sát.

Sáng nay, đoàn đua chạy chặng 3 từ Phan Thiết về Biên Hòa.

QUANG TRỰC

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Bóng đá trong nước

U22 Việt Nam chủ yếu đá tập với đội tuyển Việt Nam từ đầu giai đoạn tập huấn đến nay

Kyrgyzstan gỡ rối cho AFC khi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022

Mới đây, LĐBĐ châu Á (AFC) đã quyết định chọn Kyrgyzstan làm nơi đăng cai bảng I vòng loại U23 châu Á 2022, thay cho Đài Bắc Trung Hoa. Việc sớm xác định được địa điểm tổ chức đã giúp nhiều cho các đội bóng trong kế hoạch chuẩn bị, khi mà tất cả đều đang đi vào giai đoạn cuối.

Bóng đá quốc tế

David de Gea đang chơi rất hay và một phần cũng là từ tác động của Cristiano Ronaldo.

De Gea: “Man.United sẵn sàng cho một năm tuyệt vời”

Thủ thành David de Gea ca ngợi tác động to lớn mà Cristiano Ronaldo tạo nên tại Man.United, và tin rằng đội bóng đã thật sự sẵn sàng chiến đấu cho “những danh hiệu lớn nhất” ngay trong năm nay.

Quần vợt

Bjorn Borg (áo xanh) và Đội trưởng John McEnroe của tuyển Thế giới

Laver Cup: Tương lai của quần vợt và tuyển châu Âu như… “tuyển Nga thu nhỏ”

Huyền thoại quần vợt người Thụy Điển - Bjorn Borg, người sẽ lĩnh vai Đội trưởng (HLV trưởng) của Đội tuyển châu Âu tại kỳ Laver Cup 2021, vừa có những lời lẽ tán dương Giải đấu vô địch đồng đội nam “5 năm tuổi này”. Theo ông, Laver Cup chính là “tương lai của quần vợt”. Tuy vậy, Laver Cup năm nay sẽ là thách thức để người ta đánh giá xem, không có “Big 3”, giải đấu này còn thu hút giới mộ điệu ở tần suất như thế nào?

Tốc độ