Vấn đề gây bức xúc nhất: Đội U.22 đá để làm gì?

Xuất phát từ quan điểm không có đội bóng xuống hạng, VPF còn có thêm một sự kỳ quặc khác là đưa đội U.22 quốc gia tham gia cho đủ 12 đội dự V-League và giải thích bằng một lô, một lốc mục đích ý nghĩa đúng đắn.

Mô hình này đã được áp dụng tại giải Singapore nhưng ý nghĩa lại hoàn toàn khác. Đội “Những con sư tử trẻ” của LĐBĐ Singapore tham gia giải S-League chỉ có một mục đích chuẩn bị cho các kỳ SEA Games chứ không xem đấy là nền tảng mang tính kế thừa cho đội tuyển quốc gia. Nói nôm na đây là mô hình “nuôi gà chọi” dài hạn theo hệ thống xây dựng một CLB hoàn chỉnh.

Trong khi đó, Việt Nam đang cần xây dựng lại hệ thống đào tạo trẻ cho cả nền bóng đá nên điều quan trọng là phải thúc đẩy quá trình đó nơi các CLB. Mặt khác, ở Việt Nam, hệ thống các giải trẻ khá tốt mà tiêu biểu là giải U.21 báo Thanh Niên. Trên cơ sở đó, cộng với việc chọn lọc cầu thủ trẻ tại giải vô địch quốc gia để hình thành nên đội tuyển U.23 tham dự SEA Games vẫn chuẩn hơn.

Và điều nhiều người lo ngại hơn đó là VFF dựa trên cơ sở nào để xây dựng đội U.22 đá V-League khi các CLB không chịu “nhả” quân và đội U.22 thậm chí còn vô cùng thiếu động lực thi đấu hơn cả các CLB không xuống hạng. Sự xuất hiện đội U.22 vô tình triệt tiêu toàn bộ mục tiêu phấn đấu của các cầu thủ trẻ khác cũng như các giải bóng đá trẻ đã dày công duy trì bấy lâu nay.

Yến Phương

Các tin, bài viết khác

Đọc nhiều nhất

Phủi 365

Hoàng cao, Tuấn Vinh (số 14) sẽ có tiểu cảnh "huynh đệ tương tàn" hồi thứ 2 với Hạnh Ozil, Nam bự

SPL - S3: Khi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off gây náo loạn và tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”

Vòng 1 của giải SPL - S3 hôm 10-7, sân Phước Long A (Quận 9): Không phải là nhà Đương kim vô địch KardiaChain Sài Gòn, càng không phải Đương kim Á quân giải Quốc An - Quốc Michel, cũng không phải những thế lực gạo cội như Song Hùng, W Team… những kết quả gây chấn động lại được tạo ra bởi những kẻ ngoài cuộc đến từ vòng play-off. Vòng 1 và vòng 2 của giải phủi số 1 Sài Gòn cũng đã và sẽ tiếp tục chứng kiến những tiểu cảnh “huynh đệ tương tàn”.

Bảng xếp hạng trong nước

Quả bóng vàng