
Có 3 trận của giải ngoại hạng Anh diễn ra đêm nay, quy tụ 3 đội đang đứng trong 4 hạng đầu. Cụ thể, Man.City đón tiếp Wigan, Man.United đến sân West Ham United và Chelsea đá một trận derby nho nhỏ trên sân Fulham.
1- Man.United đã có 80 điểm sau 32/38 lượt trận. Trong khi đó, Man.City chỉ mới 65 điểm (31 trận). Arsenal và Chelsea còn dưới nhiều nữa (59 và 58). Với khoảng cách và với số trận còn lại ít ỏi như vậy, rõ ràng chẳng còn ai tranh được vị trí đầu bảng của Man.United (thậm chí nhì bảng cũng khó mà tranh nổi). Cái gọi là cuộc đua vô địch đã không còn tồn tại. Vậy nhưng, vẫn còn có cái để đua, ít nhất là đua với chính mình. Chỉ cần lấy thêm 7 điểm trong 6 vòng đấu còn lại để chính thức lên ngôi, nhưng Man.United còn nhắm cao hơn thế. Bắt đầu từ trận gặp West Ham đêm nay, họ muốn thắng cả 6 trận để hoàn tất mùa bóng với 98 điểm tổng cộng, qua đó phá kỷ lục 95 điểm mà Chelsea và Jose Mourinho đã xác lập ở mùa bóng 2004 - 2005.
Tiền đạo Rooney tuyên bố: “Dù đang ở một vị trí rất thuận lợi, chúng tôi vẫn quyết tâm nhấn ga thêm. HLV Ferguson đã truyền đạt rằng hãy coi như mùa giải chưa phải ngã ngũ mà chỉ mới bắt đầu, phải thắng cả 6 vòng đấu còn lại. Được như thế, chúng tôi sẽ lập nên kỷ lục. Tiền đạo Van Persie tiếp lời: “Mục tiêu của Man.United không chỉ là lấy đủ điểm để vô địch mà phải lấy hết điểm ở mỗi trận đấu. Chúng tôi sẽ cố gắng làm như thế.

Chỉ 3 ngày sau trận bán kết Cúp FA, cả Chelsea lẫn Man.City lại cùng ra sân ở đợt trận Premier League đêm nay.
2- Với Man.City cũng vậy, không phải vì đã hết cửa vô địch mà họ không còn xem trọng cuộc tiếp đón Wigan. Thậm chí còn ngược lại là đằng khác. Vì Wigan là đối thủ của Man.City ở trận chung kết Cúp FA vào ngày 11-5, trận Premier League đêm nay sẽ không khác gì một cuộc tổng diễn tập, một dịp để đội hình Man.City tìm tòi và ôn luyện những cách thức khống chế Wigan khi gặp lại nhau trong 4 tuần tới. Mặt khác, Man.City cần chơi tốt và thắng Wigan còn vì vấn đề thể diện - nhiều khi chính điều này lại quan trọng hơn cả chuyện thứ bậc.
Theo nhà cầm quân Roberto Mancini, đội bóng của ông phải tiếp tục chứng minh cho người hâm mộ thấy rằng họ có thể thua xa Man.United về điểm nhưng không hề thua về thực lực. Mancini tuyên bố: “Man.United xứng đáng vô địch Premier League mùa này, nhưng chúng tôi vẫn phải chiến đấu tới cùng. Nếu chuẩn bị tốt vào mùa hè năm ngoái, chúng tôi cũng đã có cơ hội vô địch mùa này rồi. Chúng tôi đã không chuẩn bị tốt. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn là một đội bóng mạnh. Mục tiêu của chúng tôi hiện nay là thắng trận chung kết Cúp FA, chiếm vị trí nhì bảng chung cuộc ở Premier League và cho thấy rằng chúng tôi không đáng bị Man.United bỏ xa tới 15 điểm như hiện nay.
3- Còn với Chelsea thì sao? Cuộc gặp gỡ Fulham tại Craven Cottage trước hết sẽ là đua về thứ bậc. Trong lượt trận cuối tuần qua, Chelsea vừa thua Man.City 1-2 ở bán kết Cúp FA vừa bị Arsenal đẩy xuống vị trí thứ tư trên bảng xếp hạng Premier League. Tức là họ vừa mất vé chung kết Cúp FA, vừa bị đe dọa trong mục tiêu giành vé vào vòng đấu bảng Champions League mùa tới. Phải thắng Fulham đêm nay thì Chelsea mới qua mặt Arsenal trở lại.
Nhưng sẽ không dễ! Một là Fulham đang đạt phong độ khá tốt (7 trận gần nhất chỉ thua một). Hai là Chelsea đã thua liên tiếp 3 trận sân khách gần đây nhất (ở Southampton, Man.City và Newcastle). Ba là Chelsea bơi giữa một nhịp độ thi đấu quá căng (trận đấu đêm nay sẽ là trận thứ 7 của họ chỉ trong 19 ngày). Điều đó nói rằng để thắng được Fulham thì trước hết họ cũng phải vượt lên chính mình...
HƯNG NGUYÊN